Sức khỏe nhóm học sinh bị ngộ độc, dương tính với ma túy sau khi ăn kẹo

Nguyễn Huệ | 26/10/2021, 14:00

Lãnh đạo BV Đa khoa Hạ Long thông tin tình hình sức khỏe của nhóm học sinh bị ngộ độc và dương tính với chất ma túy sau khi ăn loại thực phẩm chức năng dạng kẹo dẻo.

Sáng 26/10, trả lời PV VTC News, ông Trần Ngọc Phương - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hạ Long cho biết, 13 học sinh của trường THTP Hoành Bồ đã xuất viện trong tình trạng sức khỏe ổn định. Trong đó, 9 học sinh xuất viện tối 25/10 và 4 học sinh xuất viện sáng nay (26/10).

Sức khỏe nhóm học sinh bị ngộ độc, dương tính với ma túy sau khi ăn kẹo - 1

Học sinh được chăm sóc y tế tại Bệnh viện Đa khoa Hạ Long. (Ảnh: Cổng thông tin điện tử TP Hạ Long)

Như VTC News đưa tin, tối 24/10, M.T.S (SN 2006, trú tại khu phường Hoành Bồ, học sinh lớp 10, trường THPT Hoành Bồ) đến chơi với chị họ ở cùng phường. Tại đây, S. tìm thấy một túi với nhiều gói dạng thanh (giống như kẹo dẻo) trong hộp đồ chơi trên tầng 3. S. nghĩ là kẹo nên cầm về.

Sáng 25/10, khi chào cờ buổi sáng tại trường, cháu M.T.S mang ra mời các bạn cùng ăn.

Cơ quan công  an xác định 13 học sinh đã ăn gói nêu trên. Sau đó, 10 em biểu hiện ngộ độc, phải đưa đi cấp cứu. Qua test nhanh, cơ quan y tế phát hiện 6 học sinh dương tính với chất THC (một loại chất trong cây cần sa).

Sức khỏe nhóm học sinh bị ngộ độc, dương tính với ma túy sau khi ăn kẹo - 2

Gói dạng thanh (giống kẹo dẻo) khiến 13 học sinh trường THPT Hoành Bồ bị ngộ độc sau khi sử dụng.

Quá trình xác minh, cơ quan công an xác định, loại gói dạng thanh (giống kẹo dẻo) mà cháu M.T.S và các bạn ăn là loại thực phẩm chức năng nguồn gốc từ Mỹ, được chiết xuất từ cây cần sa và chỉ được dùng theo chỉ định của bác sĩ.

Số thực phẩm chức năng này do một người thân của chị họ cháu M.T.S đi Mỹ về cho từ lâu. Do không có nhu cầu sử dụng nên gia đình cũng cất trong hộp đồ chơi và không để ý đến, không biết việc cháu M.T.S lấy mang về sử dụng.

Công an tỉnh Quảng Ninh xác định, đây là vụ ngộ độc thực phẩm chức năng, không có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Nguyễn Huệ
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sức khỏe nhóm học sinh bị ngộ độc, dương tính với ma túy sau khi ăn kẹo
vietnam.vn