TP.HCM lấy mẫu 17 người từng đến 'ổ dịch' bệnh viện Bạch Mai

Qua rà soát, TP.HCM phát hiện có 17 người từng đến ổ dịch Covid-19 tại BV Bạch Mai và các trường hợp này đều được lấy mẫu xét nghiệm.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM sáng nay cho biết, TP xác minh, điều tra 17 trường hợp đang sống ở TP, từng đến BV Bạch Mai Hà Nội từ ngày 13/3 và đã lấy mẫu xét nghiệm.

BV Bạch Mai được xem là ổ dịch Covid-19 lớn nhất cả nước

Trong đó 2/17 trường hợp có kết quả âm tính với virus SAR-CoV-2, 15 người đang chờ kết quả.

Được biết, số người liên quan đến BV Bạch Mai chủ yếu là các trường hợp thăm, khám, điều trị; người có tiếp xúc với nhà ăn của Công ty Trường Sinh hoặc có liên quan đến các bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Đối với việc theo dõi, xử lý chuỗi lây nhiễm liên quan quán bar Buddha (quận 2, TP.HCM), TP ghi nhận 16 trường hợp nhiễm bệnh Covid-19 có liên quan quán bar này.

Đáng chú ý, khi lấy mẫu xét nghiệm lần 2 đối với những người từng đến bar Buddha, cơ quan chức năng vừa phát hiện thêm 1 trường hợp có nguy cơ nhiễm cao.

Đến nay, TP.HCM có 50 người nhiễm Covid-19 (chưa tính 1 trường hợp nguy cơ cao liên quan quán bar Buddha). 15 trường hợp đã khỏi bệnh (3 trường hợp giai đoạn đầu, 12 trường hợp trong giai đoạn từ 9/3 trở lại đây).

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Thưởng thức hương vị món nộm hoa chuối ở Singapore
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Chợ đen vaccine Covid-19
Chợ đen vaccine Covid-19
PhilippinesCuối tháng 12, Jesse, nhân viên ở một sòng bạc, nhìn thấy tin nhắn về kế hoạch tiêm vaccine Covid-19 của đồng nghiệp người Trung Quốc.

Đọc nhiều