TP. Hồ Chí Minh chưa cho phép phẫu thuật thẩm mỹ hoạt động trở lại

Các cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu trên địa bàn thành phố vẫn tiếp tục ngưng hoạt động.

Sở Y tế TP. HCM vừa ban hành công văn cho phép hoạt động trở lại đối với các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân để phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của người dân nhưng các cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu vẫn tiếp tục ngưng hoạt động. 

Trước đó, xuất phát từ đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 tại các cơ sở khám chữa bệnh, Sở Y tế TP. HCM quyết định từ ngày 30/3, các cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu, phục hồi chức năng của phòng khám đa khoa, bệnh viện (trừ trường hợp cấp cứu) và tất cả các phòng khám chuyên khoa tư nhân tạm ngưng hoạt động.

Thực hiện chỉ đạo về việc chuẩn bị cho giai đoạn mới với tinh thần “vừa chống dịch, vừa đảm bảo đời sống sản xuất”, xây dựng lộ trình nới lỏng từng bước, nhưng phải kiểm soát đúng mức, không chủ quan lơ là với dịch bệnh Covid-19, Sở Y tế đồng ý cho các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân đã tạm dừng hoạt động trong thời gian qua do thực hiện cách ly xã hội được phép hoạt động trở lại.

tp. ho chi minh chua cho phep phau thuat tham my hoat dong tro lai hinh 1
Người dân khai báo y tế khi đến khám chữa bệnh.

Tuy nhiên, các cơ sở phải đảm bảo nghiêm túc thực hiện đúng các quy định về việc mang khẩu trang, rửa tay, đo thân nhiệt, giữ khoảng cách tối thiếu 2m. Những người đến khám chữa bệnh phải khai báo y tế, tuân thủ các biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn và sử dụng phương tiện phòng hộ khi tiếp xúc người bệnh.

Giám đốc Sở Y tế TP. HCM Nguyễn Tấn Bỉnh cũng yêu cầu khi tiếp nhận người bệnh có yếu tố nghi ngời phải cách ly ngay, khai thác kỹ yếu tố dịch tế, các triệu chứng lâm sàng và ghi chép hồ sơ bệnh án đầy đủ, liên hệ chuyển tuyến đúng quy định để tránh lây nhiễm cho cộng đồng. 

Căn cứ vào Bộ tiêu chí đánh giá chỉ số rủi ro lây nhiễm Covid-19 tại các cơ sở khám chữa bệnh, Sở Y tế yêu cầu các cơ sở tự đánh giá, xác định những hoạt động ưu tiên để giảm thiểu rủi ro lây nhiễm dịch bệnh.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Uống trà xanh đúng cách để cơ thể khỏe hơn
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều