Tăng cường kiểm soát nhiễm khuẩn để dân an tâm khám bệnh

Việt Báo
Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM bố trí 1500 điểm đặt dung dịch sát khuẩn tay, khử khuẩn nút thang máy 30 phút/lần phòng tránh dịch COVID - 19.

Ngày 28/2, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM cho biết, đơn vị này đang tích cực đẩy mạnh thêm nữa các biện pháp phòng, tránh COVID 19 và tăng cường kiểm soát nhiễm khuẩn để người dân an tâm đi khám bệnh.

Theo ThS.BS Âu Thanh Tùng – Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM, người bệnh khi đến khám chữa bệnh được thông tin đầy đủ tình hình dịch bệnh qua các màn hình tivi được đặt trước phòng khám và hành lang bệnh viện. Ngoài ra, người bệnh đều phải mang khẩu trang, được sử dụng dung dịch sát khuẩn, rửa tay nhanh ngay từ cổng ra vào.

Người bệnh nội trú sẽ được thông tin về tình hình bệnh cũng như cách phòng ngừa, tránh lây nhiễm. Đồng thời thực hiện công tác nhắc nhở người nhà, người đến thăm bệnh nên hạn chế đến thăm vào thời điểm này. Tất cả người bệnh, người thăm bệnh nếu đến bệnh viện đều được thực hiện một bước sàng lọc và khuyến khích đeo khẩu trang, rửa tay.

Đồng thời, 100% người dân được thực hiện phiếu sàng lọc về yếu tố dịch tễ khi đến Bệnh viện. Nếu bất kỳ người bệnh nào có yếu tố dịch tễ thì sẽ được sàng lọc tiếp bước thứ hai, đi chi tiết vào từng vùng dịch tễ và các triệu chứng của viêm đường hô hấp cấp.

Nếu có trường hợp nào nghi ngờ, người bệnh sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn đến phòng khám cách ly và được khám kỹ lại. Nếu nằm trong tiêu chuẩn là ca nghi ngờ thì sẽ được tư vấn các giải pháp phù hợp với tình trạng người bệnh. Bệnh viện thực hiện điều này theo chủ trương của Bộ Y tế từ ngày đầu có dịch đến hôm nay và vẫn được tiếp tục thực hiện chặt chẽ và nghiêm ngặt.

Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM tăng cường kiểm soát nhiễm khuẩn mùa dịch COVID – 19
Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM tăng cường kiểm soát nhiễm khuẩn mùa dịch COVID – 19

Dung dịch vệ sinh tay chứa cồn được bố trí ở 1.500 vị trí khác nhau toàn bệnh viện. Toàn bộ thang máy sẽ được vệ sinh khử khuẩn 3 lần một ngày, trong đó tay vịn và nút bấm thang máy là các vị trí tiếp xúc nhiều với người bệnh sẽ được lau khử khuẩn mỗi 30 phút/ lần, ngoài ra các nút bấm được dán miếng plastic để dễ dàng cho việc vệ sinh.

Riêng ở mỗi phòng bệnh, màn che, cửa sổ, khu vực tường, tủ cá nhân, bàn, ghế và đặc biệt là giường bệnh, trang thiết bị y tế được vệ sinh khử khuẩn bề mặt tối thiểu 2 lần/ ngày và toàn bộ phòng bệnh sẽ được vệ sinh tổng thể hằng tuần.

Song song, công tác làm sạch nhà vệ sinh cũng được tăng cường nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Sàn nhà cũng được làm sạch bởi đội ngũ vệ sinh chuyên nghiệp với các thiết bị vệ sinh, khử khuẩn đáp ứng những tiêu chuẩn bệnh viện. Công tác vệ sinh sẽ được Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn Bệnh viện giám sát thường xuyên để đảm bảo người bệnh luôn được điều trị trong môi trường an toàn. 

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Bệnh nhân bị rắn hổ chúa dài 3m cắn đã bình phục, ra viện ngày 14/9
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Cách đo chiều cao của một người bằng iPhone 12
Cách đo chiều cao của một người bằng iPhone 12
Trên iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max và iPad Pro 2020, bạn có thể sử dụng ứng dụng Measure (Đo) để đo nhanh chiều cao từ chân đến đỉnh đầu, tóc, hoặc mũ của một người, thậm chí khi người đó đang ngồi trên ghế.
Công suất động cơ xe ô tô yếu do đâu?
Công suất động cơ xe ô tô yếu do đâu?
Sau quá trình hoạt động, động cơ thông thường sẽ bị giảm công suất so với lúc mới sử dụng. Các nguyên nhân gây ra tình trạng giảm công suất động cơ có thể bắt nguồn từ nhiều yếu tố.

Đọc nhiều