Người từ Đà Nẵng về TP.HCM cách ly đủ 14 ngày có thể đi làm?

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) vừa có báo cáo tham mưa với Sở Y tế về những trường hợp từ Đà Nẵng về đã tự cách ly đủ 14 ngày, không có triệu chứng bệnh.

Theo báo cáo của HCDC, tính đến ngày 7/8, TP.HCM còn đang tồn khoảng 3.000 mẫu xét nghiệm dự kiến sẽ giải quyết xong trong ngày 7/8 và còn khoảng 13.000 người chưa được lấy mẫu xét nghiệm.

Để giải quyết nhu cầu đi làm cho những người trở về từ Đà Nẵng không thuộc nhóm nguy cơ cao, ngày 8/7, HCDC đã có văn bản tham mưu Sở Y tế TP về việc giải quyết đối với các trường hợp không thuộc nhóm nguy cơ cao đã thực hiện tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà trên 14 ngày, và không có các triệu chứng liên quan đến COVID-19.

Theo đó, HCDC đề xuất cho những người chưa được lấy mẫu hoặc đã được lấy mẫu nhưng chưa có kết quả xét nghiệm, đã tự cách ly đủ 14 ngày và không có triệu chứng bệnh liên quan đến COVID-19 thì vẫn được đi làm.

Người từ Đà Nẵng về TP.HCM cách ly đủ 14 ngày có thể đi làm? - 1

Những người từ Đà Nẵng về, đã cách ly đủ 14 ngày và không có triệu chứng bệnh có thể được đi làm.

Khi đi làm, những người này phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như: Mang khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại nơi làm việc, hạn chế tiếp xúc và không tiếp xúc gần với người khác; rửa tay thường xuyên bằng nước sạch và xà phòng, không đến nơi đông người; phải tự theo dõi sức khoẻ, khi có các dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh phải đến ngay cơ sở y tế kiểm tra.

HCDC khuyến cáo những trường hợp trên phải ghi nhật ký đi lại của mình trong suốt thời gian kể từ ngày rời khỏi Đà Nẵng đến khi có kết quả xét nghiệm. Những trường hợp chưa được lấy mẫu xét nghiệm vẫn phải liên hệ y tế địa phương để đăng ký thực hiện xét nghiệm tầm soát.

 
XEM THÊM
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều