Thứ Hai, 12/04/2021, 20:08 (GMT+7) | Điểm tin:

Lào Cai cách ly 2 công dân người Anh bay cùng bệnh nhân số 17

Thứ Bảy, 07/03/2020, 18:48 (GMT+7)
2 công dân người Anh đã đáp chuyến bay VN0054 của Việt Nam Airlines (trên đó có bệnh nhân số 17) nhập cảnh vào Việt Nam và đi du lịch Sa Pa.

Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Lào Cai cho biết, hồi 15h ngày 7/3, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đã tiếp nhận 2 trường hợp vợ chồng là công dân người Anh đi cùng chuyến bay với bệnh nhân số 17 (bệnh nhân N.H.N, trú tại phố Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội, được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 6/3).

Khu cách ly của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai

Trước đó, vào ngày 2/3, cặp vợ chồng nói trên đã đáp chuyến bay VN0054 của hãng hàng không Việt Nam Airlines (trên đó có bệnh nhân số 17) nhập cảnh vào Việt Nam và di chuyển lên Sa Pa ngày 4/3 với mục đích du lịch.

Sau khi nhận được thông tin của Cục xuất nhập cảnh - Bộ Công An, các cơ quan y tế của tỉnh Lào Cai đã thực hiện điều tra xác minh và di chuyển ngay các trường hợp này về Bệnh viện đa khoa tỉnh để cách ly, điều tra và lấy mẫu xét nghiệm.

Hiện sức khỏe của cả 2 vợ chồng đều bình thường, không sốt, không có dấu hiệu của bệnh. Trung tâm Y tế thị xã Sa Pa đang tiếp tục phối hợp điều tra các trường hợp tiếp xúc với 2 du khách này để phân loại và có hướng xử lý tiếp theo.

Ngoài ra, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai hiện cũng đang thực hiện cách ly 4 trường hợp khác, trong đó 3 trường hợp là người Lào Cai (có dấu hiệu sốt, tự đến Bệnh viện khám và nhập viện theo dõi), 1 trường hợp là người Nhật Bản (cũng đi du lịch đến Lào Cai, được phát hiện có dấu hiệu sốt và đưa thẳng vào Bệnh viện đa khoa tỉnh ngày 6/3).

Tất cả 6 trường hợp trên đều đã được các y bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm, được chăm sóc và theo dõi chu đáo mỗi người một phòng riêng tại khu vực cách ly của Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai.