Hàng chục người bị ngộ độc thực phẩm do ăn kem trứng

Khi bị kiểm tra, chủ cơ sở "Tiệm kem trứng 19XX" không xuất trình được giấy tờ liên quan đến việc hoạt động của cơ sở.

Một quán kem trứng tại thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh vừa bị xử phạt hành chính, yêu cầu dừng hoạt động và chi trả phí điều trị y tế cho nhiều khách hàng bị ngộ độc thực phẩm do dùng đồ ăn tại quán.

hang chuc nguoi bi ngo doc thuc pham do an kem trung hinh 1
Tiệm kem trứng 19XX tại 66 Vân Đồn, phường Trần Phú mới khai trương và đi vào hoạt động từ ngày 10/5.

Trước đó, ngày 15/5, Trung tâm y tế thành phố Móng Cái tiếp nhận 25 bệnh nhân cấp cứu có biểu hiện bị ngộ độc thực phẩm, tất cả đều đã sử dụng thực phẩm tại quán "Tiệm kem trứng 19XX" (địa chỉ tại 66 Vân Đồn, phường Trần Phú, thành phố Móng Cái). Các bệnh nhân thường xuất hiện triệu chứng đau bụng sau khoảng 6-8 giờ đồng hồ.

Anh Trần Huy Đức, một trong người phải nhập viện cho biết: “Ăn xong được khoảng 6 tiếng thì tôi bị đau bụng nên đi mua thuốc về uống. Tuy nhiên uống thuốc không thấy đỡ, đến trưa thì sốt mê man nên nhập viện. Vào thì các bác sĩ đưa đi khám tổng quan và cho biết cũng vừa khám cho nhiều người cũng có triệu chứng như thế. Chẩn đoán là viêm đường ruột, phải nhập viện theo dõi, điều trị”.

Đáng chú ý là khi Đoàn liên ngành Y tế - Quản lý thị trường Móng Cái đã tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm "Tiệm kem trứng 19XX", chủ cơ sở không xuất trình được giấy tờ liên quan đến việc hoạt động của cơ sở.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản yêu cầu chấm dứt hoạt động và xử phạt chủ cơ sở này về hành vi không đăng ký kinh doanh, buộc chủ cơ sở phải chi trả chi phí điều trị cho những người bị ngộ độc khi sử dụng thực phẩm do cơ sở này cung cấp.

Được biết, "Tiệm kem trứng 19XX" mới khai trương và đi vào hoạt động từ ngày 10/5.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Những món ăn đặc trưng ở Khu tự trị Tây Tạng, Trung Quốc
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Tối 23/11: Việt Nam có thêm 5 ca mắc Covid-19
Tối 23/11: Việt Nam có thêm 5 ca mắc Covid-19
Bộ Y tế thông tin nước ta có 5 ca mắc Covid-19, đều là ca nhập cảnh được cách ly ngay. Trong số này có 2 chuyên gia nước ngoài và 3 người Việt (trong đó có 1 nam tiếp viên hàng không).

Đọc nhiều