Du học sinh Việt bay từ Anh về TP HCM âm tính với virus SARS-CoV-2

Du học sinh trên chuyến bay VN50 từ London (Anh) về TP HCM sáng 12/3 nghi mắc Covid-19 đã có kết quả âm tính.

Theo Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế, Sở Y tế TP HCM, chuyến bay số hiệu VN50 của Vietnam Airlines từ London (Anh) về TP HCM hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 5h sáng 12/3 có nữ hành khách là du học sinh Việt Nam tại Anh nghi ngờ mắc Covid-19.

Thông tin mà người nhà cung cấp cho Trung tâm thì du học sinh có triệu chứng nhiễm Covid-19 với biểu hiện sốt, ho. Trước đó, tại Anh, du học sinh này đã đến bệnh viện khám nhưng bác sĩ kết luận là cúm thông thường và không xét nghiệm Covid-19.

Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ sẵn sàng tiếp nhận người đến cách ly ở Bệnh viện dã chiến Củ Chi

Tiếp nhận thông tin, Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế đã liên hệ ngay với Vietnam Airlines để báo cho cơ trưởng chuyến bay. Cơ trưởng đã quyết định chuyển nữ hành khách xuống hàng ghế dưới cùng để cách ly với các hành khách khác.

Đồng thời, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã xử lý theo quy trình, đưa hành khách nghi nhiễm đi Bệnh viện Nhiệt đới TP HCM. Toàn bộ thành viên tổ bay và khách trên chuyến bay nhanh chóng được đưa đến cách ly tại Bệnh viện dã chiến ở huyện Củ Chi.

Một số hành khách quá cảnh đi Campuchia và Australia cũng đã được cách ly chờ chuyến bay nối chuyến. Máy bay Vietnam Airlines đã được khử trùng theo quy định. Đến chiều 12/3, kết quả xét nghiệm cho thấy lưu học sinh này âm tính với virus SARS-CoV-2.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Trà sen Hồ Tây - Tinh túy người Hà Nội
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Lưu ý quan trọng khi thuê xe tự lái
Lưu ý quan trọng khi thuê xe tự lái
Dịch vụ thuê xe tự lái đang rất được mọi người ưa chuộng nhằm phục vụ mục đích du lịch, tập lái và khám khá các địa chỉ ở xa khi chưa có điều kiện sở hữu xe.
Mẹo tiết kiệm xăng cho xe tay ga
Mẹo tiết kiệm xăng cho xe tay ga
So với xe số, lượng xăng sử dụng của xe tay ga tốn hơn nhiều. Tuy nhiên, nếu biết những mẹo hay sau đây, bạn sẽ không còn phải lo tốn xăng khi đi xe tay ga.

Đọc nhiều