Thứ Tư, 21/04/2021, 03:46 (GMT+7) | Điểm tin:

Cuốc trúng lựu đạn khi đi làm rẫy, nạn nhân bị đa chấn thương

Thứ Năm, 28/05/2020, 21:42 (GMT+7)
Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông cấp cứu thành công và điều trị tích cực cho 1 bệnh nhân bị lựu đạn nổ khi lao động

Chiều nay 28/5, các bác sỹ thuộc Khoa Hồi sức Cấp cứu - Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông đã cấp cứu thành công và điều trị tích cực cho 1 bệnh nhân bị vật liệu nổ gây nổ khi lao động.

cuoc trung luu dan m79 khi di lam ray nan nhan bi da chan thuong hinh 1
Cuốc trúng lựu đạn nạn nhân bị đa chấn thương (Ảnh minh họa)

Nạn nhân là Điểu Phàng (sinh năm 1998, trú tại huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông) được xác định là bị đa chấn thương do mảnh đạn gây ra. Anh Phàng bị dập nát bàn tay phải, gãy chân trái; phía trước ngực, bụng bị nhiều vết thương và rất nhiều dị vật găm vào người.

Sự việc xảy ra vào khoảng đầu giờ chiều ngày 27/5, khi anh Điều Phàng cùng một số người dân đang làm cỏ cà phê tại xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp. Theo một số người dân trong khu vực, trong khi làm cỏ, anh Phàng đã cuốc trúng một quả lựu đạn (nghi là đạn M79) và quả đạn đã phát nổ.

Sau khi tại nạn xảy ra, một số người dân đã đưa anh Phàng vào cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Đắk R’lấp. Sau khi tiến hành sơ cứu, Trung tâm Y tế huyện Đắk R’lấp đã chuyển nạn nhân lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông. Đến chiều nay, bệnh nhân này đã được điều trị tích cực và chuyển sang khoa Ngoại – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đăk Nông để tiếp tục theo dõi và điều trị.

Mùa mưa, bé trai 10 tuổi bị rắn lục tre cắn khi chơi sau nhà, bác sĩ có những khuyến cáo này

Bác sĩ cho biết, mùa mưa là mùa hoạt động của các loại rắn, nhất là ở những nơi có nhiều kênh rạch, bụi rậm, cây cối um tùm. Vì vậy, khi không may bị rắn cắn, chúng ta hãy nhớ gọi 115 ngay lập tức - ngay cả khi bạn nghĩ rằng con rắn không có nọc độc.