COVID 19: Khai báo, cách ly y tế với khách đến từ 4 nước

Việt Báo
Đã có công văn mới nhất về đôn đốc, chỉ đạo khai báo và cách ly y tế đối với người đến từ bốn quốc gia đang là điểm nóng của COVID – 19.

Hành khách từ bốn quốc gia đang là điểm nóng của COVID – 19 khi nhập cảnh vào Việt Nam phải thực hiện khai báo và cách ly y tế theo qui định.
Hành khách từ bốn quốc gia đang là điểm nóng của COVID – 19 khi nhập cảnh vào Việt Nam phải thực hiện khai báo và cách ly y tế theo qui định.

Ngày 29/2, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona gây ra đã có Công điện số 329/CĐ – BCĐQG gửi Bộ giao thông vận tải, Quốc phòng; UBND các tỉnh/ thành trực thuộc Trung ương về việc cách ly hành khách từ Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam.

Ngoài ra, ngày 29/2, Bộ Y tế cũng có công văn số 991/BYT – DP  gửi UBND các tỉnh/ thành trực thuộc Trung ương về việc tổ chức cách ly với người về từ vùng dịch COVID – 19. Bộ Y tế tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc các địa phương, đơn vị thực hiện khai báo y tế và cách ly y tế người nhập cảnh Việt Nam đến từ và đi qua Trung Quốc, Hàn Quốc, Iran và Ý.

Việt Nam cũng đang phối hợp với Tổ chức Y tế thế giới tập huấn cho các Viện vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur trong công cuộc phòng chống dịch COVID – 19.

Theo thông tin từ Hệ thống giám sát dịch bệnh của Việt Nam, tính đến 17h00 ngày 29/2, thế giới ghi nhận 85.212 ca mắc COVID – 19 trên 60 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó có 2924 ca tử vong vì dịch bệnh này (Trung Quốc; 2835 ca, Iran: 34 ca, Hàn Quốc: 17 ca, Ý: 21 ca, Tàu Diamond Princess: 06 ca, Nhật Bản: 05 ca, Hồng Kông (TQ): 02 ca, Pháp: 02 ca, Đài Loan (TQ): 01 ca, Philippin: 01 ca). Tới nay, Hàn Quốc ghi nhận 2931 ca mắc COVID – 19 ở 17/17 tỉnh/ thành.

Tại Việt Nam liên tiếp 16 ngày chưa ghi nhận ca mắc mới.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Bệnh nhân bị rắn hổ chúa dài 3m cắn đã bình phục, ra viện ngày 14/9
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Cách đo chiều cao của một người bằng iPhone 12
Cách đo chiều cao của một người bằng iPhone 12
Trên iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max và iPad Pro 2020, bạn có thể sử dụng ứng dụng Measure (Đo) để đo nhanh chiều cao từ chân đến đỉnh đầu, tóc, hoặc mũ của một người, thậm chí khi người đó đang ngồi trên ghế.
Công suất động cơ xe ô tô yếu do đâu?
Công suất động cơ xe ô tô yếu do đâu?
Sau quá trình hoạt động, động cơ thông thường sẽ bị giảm công suất so với lúc mới sử dụng. Các nguyên nhân gây ra tình trạng giảm công suất động cơ có thể bắt nguồn từ nhiều yếu tố.

Đọc nhiều