Thứ năm, 24/06/2021 07:42 | Điểm tin:

Bị yêu cầu cách ly tại nhà, nam thanh niên bỏ đi ở trọ, gặp gỡ nhiều người

Thứ tư, 05/08/2020 11:56
Bị yêu cầu cách ly tại nhà do tiếp xúc với người từ vùng dịch trở về, thanh niên 19 tuổi không những không chấp hành mà còn ra ngoài thuê trọ ở, gặp gỡ nhiều người.

Ngày 5/8, Công an xã Ea Tiêu (huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị vừa triệu tập Nguyễn Hữu Quyết (19 tuổi, trú tại thôn 13, xã Ea Tiêu) lên làm việc do không chấp hành quyết định cách ly phòng chống dịch COVID-19 của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 UBND xã Ea Tiêu.

Theo đó, ngày 28/7, người bạn của Quyết từ Đà Nẵng về lại Đắk Lắk. Quyết ở chung và tiếp xúc trực tiếp với người bạn này nhiều lần.

Sau khi người bạn của Quyết được đưa đi cách ly tập trung vì từ vùng dịch trở về, ngày 2/8, UBND xã Ea Tiêu ra quyết định áp dụng biện pháp cách ly tại nhà đối với Quyết.

Bị yêu cầu cách ly tại nhà, nam thanh niên bỏ đi ở trọ, gặp gỡ nhiều người - 1

Nguyễn Hữu Quyết tại cơ quan công an.

Tuy nhiên, Quyết không chấp hành cách ly tại nhà. Thanh niên này cho rằng về nhà sẽ ảnh hưởng đến gia đình nên ra ngoài tự thuê phòng trọ cách ly. Tuy nhiên, sau khi thuê trọ ở, Quyết còn thường xuyên đi đến nhiều nơi và tiếp xúc với nhiều người.

Lãnh đạo UBND xã Ea Tiêu cho biết, với hành vi trên, Quyết sẽ bị xử phạt từ 2 đến 5 triệu đồng theo Khoản b, Điểm 1, Điều 10, Nghị định 176 của Chính phủ xử phạt trong lĩnh vực y tế.

Trước đó, xã Ea Tiêu ghi nhận 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 là BN 448, nữ sinh viên trở về từ Đà Nẵng.