Bác sĩ khắp thế giới lan toả thông điệp ‘xin bạn ở nhà vì chúng tôi’

Đồng loạt bác sĩ ở nhiều nước trên thế giới chia sẻ thông điệp: “Chúng tôi đi làm vì bạn, xin bạn ở nhà vì chúng tôi”.

Kể từ khi bùng phát vào tháng 12/2019 đến nay, Covid-19 đã trở thành đại dịch trên toàn thế giới khi lan ra 179 quốc gia và vùng lãnh thổ khiến hơn 245.000 người mắc, hơn 10.000 người tử vong.

Hiện châu Âu và Mỹ đang là tâm dịch của cả thế giới khi số ca mắc mới mỗi ngày tăng thêm hơn 5.000 ca. Số tử vong tại Italy đã lên tới hơn 3.400 người, vượt cả Trung Quốc.

Do số lượng bệnh nhân nhập viện quá lớn, bác sĩ khắp thế giới đang bị quá tải, làm việc 24/7, không có thời gian để nghỉ, để ăn, thậm chí đi vệ sinh cũng phải nhịn. Trung Quốc từng có hơn 3.000 nhân viên y tế nhiễm Covid-19, đây là bài học kinh nghiệm đau đớn cho nhiều quốc gia.

Để hạn chế lây nhiễm Covid-19, hầu hết các quốc gia đã khuyến cáo người dân nên ở nhà, tránh đến những nơi đông người. Và để kêu gọi người dân cùng chung tay với ngành y tế, các y bác sĩ khắp thế giới đã cùng nhau chia sẻ thông điệp: “We stay at work for you. Please stay at home for us" - “Chúng tôi đi làm vì bạn, xin bạn ở nhà vì chúng tôi”.

Trên các mạng xã hội, hagtag staysafestayhome đang được chia sẻ chóng mặt. Tại Việt Nam, các bác sĩ tại BV Nhi Đồng TP.HCM, BV dã chiến số 2 Quảng Ninh cũng đã nhanh chóng lan toả thông điệp này và nhận được sử ủng hộ, khích lệ rất lớn từ người dân.

Hình ảnh các bác sĩ tại BV Nhi đồng TP.HCM
Hình ảnh các bác sĩ tại BV số 2 Quảng Ninh
Thông điệp của các y, bác sĩ làm tại NHS của Vương Quốc Anh
Ảnh minh họa: Internet
 
Bác sĩ nhiều nước trên thế giới khuyên người dân hãy ở nhà để tránh lây lan Covid-19, giảm áp lực cho các nhân viên y tế
XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Những món ăn đặc trưng ở Khu tự trị Tây Tạng, Trung Quốc
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Cách tạo mã QR URL trong Google Chrome trên Android
Cách tạo mã QR URL trong Google Chrome trên Android
Có nhiều cách để chia sẻ liên kết từ Google Chrome trên Android. Bạn có thể sao chép URL hoặc chia sẻ trực tiếp với một ứng dụng khác. Nhưng sẽ tốt hơn khi có nhiều tùy chọn khác và một trong những tùy chọn như vậy là mã QR.

Đọc nhiều