sửa luật

Thời sự 24 giờ: Nhiều cảnh báo nhưng vẫn xảy ra ‘chết vì ngủ trong xe’
Dù đã có nhiều cảnh báo nhưng những tai nạn thương tâm 'chết vì ngủ trong xe' vẫn xảy ra. Vụ việc mới nhất xảy ra tại huyện An Lão (Hải Phòng) khiến 1 người tử vong, 2 người phải cấp cứu.
 • Bộ Quốc phòng đề xuất sửa Luật nghĩa vụ quân sự
  Luật Nghĩa vụ quân sự có hiệu lực từ năm 2016, qua 6 năm thi hành, Bộ Quốc phòng cho biết, bên cạnh những kết quả đạt được, luật vẫn còn những vướng mắc, bất cập.
 • Chờ đến 2026 mới sửa Luật Thuế thu nhập cá nhân là quá muộn?
  Mức giảm trừ gia cảnh trong cách tính thuế thu nhập cá nhân hiện không còn phù hợp với sự biến động của mặt bằng giá, gây khó cho những người làm công ăn lương. Trong khi người dân mong mỏi sự thay đổi thì dự kiến đến 2026 mới sửa luật, liệu có muộn?
 • Dự kiến năm 2026 mới sửa Luật Thuế thu nhập cá nhân
  Chính phủ dự trù đề xuất xây dựng Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi) và đề nghị đưa vào Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2025.
 • Sửa Luật Khám bệnh, chữa bệnh: Tháo gỡ các vướng mắc về tài chính y tế
  Dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) đã được Quốc hội cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 3, dự kiến sẽ được Quốc hội xem xét, thông qua tại Kỳ họp thứ 4 tới đây. Nhiều chuyên gia, nhà nghiên cứu, nhà quản lý y tế cho rằng, cần đẩy mạnh thực hiện lộ trình tính đúng, tính đủ giá dịch vụ y tế. Đồng thời cần có cơ chế tài chính rõ ràng, minh bạch để tháo gỡ các vướng mắc, giúp các cơ sở y tế mở rộng cung ứng dịch vụ cho người dân.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO