Sư tử rình bắt báo hoa mai từ phía sau

Minh Khôi| 23/04/2024 08:39

Cuộc chạm trán thú vị giữa một con sư tử và báo hoa mai trong khu bảo tồn thiên nhiên Masai Mara, Kenya, lọt vào ống kính máy quay của hướng dẫn viên du lịch Tirason Maurice.

Video ghi lại cảnh sư tử rình bắt báo hoa mai từ phía sau (Video: Maasai Sightings).

Đoạn video xuất hiện với cảnh báo hoa mai đang đi dọc theo một con suối nhỏ để kiếm ăn. Sau đó, ống kính bất ngờ hướng đến một con sư tử đang đứng chờ vô cùng kiên nhẫn ở dải đất phía trên.

Đoạn, nó nhẹ nhàng tiến tới, trong khi con mồi phía dưới chẳng hề hay biết.

Từng bước, từng bước, sư tử tiến tới, và thu hẹp đáng kể khoảng cách với báo hoa mai. So sánh về kích thước và cơ bắp, có thể thấy con sư tử hoàn toàn vượt trội so với đối thủ của mình.

Bởi lẽ đó, nếu sư tử thành công vồ trúng con mồi từ phía sau, rất có khả năng nó sẽ chiến thắng trong cuộc chiến tay đôi.

Khi thời cơ chín muồi, sư tử lao đến, và chỉ còn cách con mồi trong gang tấc. Tưởng như đây sẽ là cái kết trọn vẹn cho kẻ săn mồi, nhưng không.

Báo hoa mai bằng thính giác vô cùng nhạy bén của mình, đã kịp thời xoay xở, và tránh được cảnh vong mạng.

Cảm nhận thấy chuyển động của sư tử đang lao đến từ phía sau, báo hoa mai lập tức tăng tốc, vụt chạy nhanh về phía trước mà thậm chí không cần ngoái đầu lại.

Nó nhanh chóng quan sát thấy một thân cây gần đó, bao hoa mai lập tức trèo lên, để rồi thoát khỏi sự truy đuổi gắt gao của sư tử.

Sư tử rình bắt báo hoa mai từ phía sau - 1

Báo hoa mai được xem là loài họ mèo sinh tồn thành công nhất nhờ khả năng thích nghi và sự linh hoạt đáng nể (Ảnh: Getty).

Báo hoa mai (Panthera pardus) là loài mèo lớn phân bố chủ yếu ở khu vực châu Phi hạ Sahara, đông bắc châu Phi, Trung Á, Ấn Độ và Trung Quốc.

Con mồi của chúng gồm linh dương, hươu, lợn rừng, thỏ, cá, chim và một số sinh vật khác. Báo hoa mai đặc biệt giỏi leo trèo, và có thể nhảy cao tới 3 m.

Báo hoa mai là kẻ săn mồi đáng sợ trên thảo nguyên châu Phi nhờ sự kết hợp giữa tốc độ và sự linh hoạt. Tuy nhiên, nếu xét về sức mạnh, báo hoa mai lại không phải là đối thủ của sư tử.

Đôi khi, báo hoa mai và sư tử cạnh tranh con mồi, hoặc sư tử tấn công báo hoa mai để cướp con mồi sau chuyến đi săn của báo. Trong những trường hợp này, báo hoa mai luôn tìm cách lẩn trốn để tránh đối đầu với "chúa tể thảo nguyên".

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Sư tử rình bắt báo hoa mai từ phía sau
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO