Sư tử đực thể hiện sức mạnh, một mình hạ gục trâu rừng châu Phi cỡ lớn

T.Thủy| 28/01/2023 06:24

Con sư tử đực đã cho thấy lý do tại sao mình được vinh danh là "chúa tể thảo nguyên" khi xông thẳng vào giữa đàn trâu rừng châu Phi và sử dụng sức mạnh để hạ gục con mồi cỡ lớn.

Trâu rừng châu Phi là một trong những loài động vật ăn cỏ lớn nhất tại châu Phi. Dù trâu rừng là một trong những con mồi yêu thích, sư tử thường gặp không ít khó khăn để có thể hạ gục những cá thể trâu rừng trưởng thành.

Sư tử cần phải có sự phối hợp ăn ý của cả đàn hoặc hợp sức của ít nhất 2 cá thể mới có thể hạ gục được một con trâu rừng. Tuy nhiên, một con sư tử đực sung mãn cũng có thể một mình đánh bại được một con trâu rừng trưởng thành, dù không phải lúc nào sư tử đực cũng dám mạo hiểm làm điều đó.

Đoạn clip dưới đây đã cho thấy khoảnh khắc thể hiện sức mạnh của một con sư tử đực trưởng thành, khi "vị chúa tể thảo nguyên" một mình lao vào giữa đàn trâu rừng, sau đó dễ dàng hạ gục một cá thể trâu rừng cỡ lớn.

Sư tử đực thể hiện sức mạnh, một mình hạ gục trâu rừng châu Phi cỡ lớn (Video: VPress).

Dù vượt trội về số lượng và sở hữu cặp sừng nhọn, đàn trâu rừng châu Phi vẫn không đủ dũng khí đứng lại để chống trả kẻ săn mồi, khiến một cá thể xấu số trong đàn trở thành bữa ăn cho "vị chúa tể".

Theo CTW

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Sư tử đực thể hiện sức mạnh, một mình hạ gục trâu rừng châu Phi cỡ lớn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO