Sư tử Ấn Độ đột nhiên lăn ra chết, kết quả xét nghiệm khiến người ta phải đau lòng

06/06/2021 14:53

Bởi lẽ, con sư tử đã nhiễm phải thứ virus đang khiến cả thế giới chao đảo.

Mèo, chó, khỉ đột... là những sinh vật được xác nhận trở thành nạn nhân của Covid-19 bên cạnh con người. Nhưng không chỉ vậy, dịch bệnh giờ đã lan sang cả sư tử - những sinh vật được xem là chúa tể của đồng cỏ.

Cụ thể, truyền thông Ấn Độ mới đây đưa tin đã có một con sư tử cái tử vong với nguyên nhân nghi ngờ là vì Covid-19. Sở dĩ có nghi ngờ này là bởi 11 con sư tử trong sở thú được xét nghiệm, có đến 9 con trả kết quả dương tính với Covid-19.

Con sư tử xấu số có tên Neela, 9 tuổi, qua đời tại Sở thú Valandur ở Ấn Độ. Người trông coi sở thú cho biết họ đã nhận ra có gì đó không ổn ở đàn sư tử này, khi chúng bắt đầu xuất hiện những triệu chứng hết sức bất thường: ăn uống kém ngon miệng, và đặc biệt là ho kéo dài trong tuần cuối cùng của tháng 5. Sau đó họ tiến hành xét nghiệm cho cả đàn sư tử, và xác nhận Neela cũng 8 con sư tử khác đã bị nhiễm thứ virus đang khiến cả thế giới phải lao đao.

Sư tử Ấn Độ đột nhiên lăn ra chết, kết quả xét nghiệm khiến người ta phải đau lòng-1

"Kết quả xét nghiệm trả về cho thấy 9 trên 11 mẫu xét nghiệm gửi đi cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2," - bản báo cáo của sở thú Valandur viết như vậy. "Để xác nhận kết quả có phải là dương tính giả, hay con sư tử có chết vì những nguyên nhân khác hay không, các mẫu xét nghiệm đã được gửi đến Viện Nghiên cứu Thú y Ấn Độ Bareilly và Trung tâm Tế bào Sinh học Hyderabad vào ngày 4/6/2021."

Sự việc trên thực sự là một cú sốc với các nhân viên sở thú, bởi tất cả đều đã được tiêm vaccine và luôn mặc trang bị bảo hộ khi chăm sóc chúng. Hiện tại chưa rõ các con vật đã nhiễm phải biến chủng Covid-19 nào.

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên các loài thuộc họ mèo nhiễm phải Covid-19 kể từ khi dịch bệnh khởi phát. Một đàn hổ tại sở thú Bronx (New YOrk) cũng đã có triệu chứng ho và xác nhận nhiễm bệnh, dù chưa con nào tử vong.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Sư tử Ấn Độ đột nhiên lăn ra chết, kết quả xét nghiệm khiến người ta phải đau lòng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO