Sự thay đổi của Huỳnh Thị Thanh Thủy sau một tháng trở thành hoa hậu

26/01/2023 09:23

Huỳnh Thị Thanh Thủy về Đà Nẵng ăn Tết Nguyên đán cùng gia đình sau một tháng đăng quang. Đương kim Hoa hậu Việt Nam nói cô vẫn giữ nét tự nhiên, tính cách giống lúc chưa đăng quang hoa hậu.

- Trong cuộc phỏng vấn sau đăng quang, Thanh Thủy nói chưa thể nhận ra sự thay đổi. Sau một tháng, chị nhận ra sự thay đổi đáng kể nào?

- Tất nhiên tôi đã nhận ra nhiều thay đổi hơn lúc trước. Lúc mới đăng quang tôi còn rất nhiều bỡ ngỡ, chưa quen với vai trò hoa hậu. Hiện tại, tôi dần quen với lịch trình hàng ngày, tiếp xúc với nhiều người, có thêm nhiều mối quan hệ, đối tác. Tôi đã mạnh mẽ, dạn dĩ hơn và nhiều kinh nghiệm nói trước đám đông.

- Chị đã dần quen với việc được mọi người gọi mình là Hoa hậu Thanh Thủy? Khi để mặt mộc ra ngoài, có nhiều người nhận ra chị là Hoa hậu Việt Nam vừa đăng quang?

- Hiện tại, tôi rất thích được gọi là hoa hậu. Đó là danh hiệu cao quý. Là Hoa hậu Việt Nam, nghĩa là bạn đại diện cho quốc gia. Đó là niềm tự hào rất lớn. Tôi càng vui hơn khi được nhiều người công nhận danh hiệu.

Tôi từng không mang khẩu trang ra đường để xem mức độ nhận diện của mình như thế nào. Tôi rất mừng vì mọi người đều nhận ra Thanh Thủy kèm theo đó là những điều tích cực như xin chụp ảnh chung, dành cho Thủy những lời khen. Tôi thấy vui vì không nhận hành động tiêu cực nào.

Lời khen mà tôi thích nhất là "Thủy lúc nào cũng cười". Mọi người rất thích tôi cười vì nhìn tôi tươi tắn. Tôi cũng là người thích cười và lan tỏa năng lượng tích cực cho mọi người.

Sự thay đổi của Huỳnh Thị Thanh Thủy sau một tháng trở thành hoa hậu-1

Sự thay đổi của Huỳnh Thị Thanh Thủy sau một tháng trở thành hoa hậu-2
Nhan sắc Huỳnh Thị Thanh Thủy sau một tháng đăng quang.

- Sau một tháng đăng quang, chị đã làm được những gì trên cương vị hoa hậu?

- Một tháng qua tôi làm được nhiều việc như đi media tour, gặp các nhãn hàng, và nhất là làm những công tác thiện nguyện. Tôi rất may mắn khi được đồng hành cùng các tổ chức làm những điều ý nghĩa cho cộng đồng.

Vừa qua, tôi có chuyến thăm tỉnh Khánh Hòa để trao tận tay người dân, những nguời nghèo khó món quà tết và thăm các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đó là hoạt động thiện nguyện của cá nhân tôi.

Khi đồng hành cùng Á hậu Ngọc Hằng, Trịnh Thùy Linh và các chị em khác, tôi cảm nhận được tinh thần tập thể, sự nhiệt tình và yêu thương từ họ. Tôi thấy mình được các hoa, á hậu khác đón chào, nhận được sự yêu mến từ mọi người và có thêm nhiều mối quan hệ. Tôi may mắn khi tạo ra kỷ niệm đẹp, làm từ thiện cùng những người mình yêu quý.

- Chị có thể chia sẻ một ngày làm việc của Hoa hậu Việt Nam?

- Mỗi ngày, tôi dậy lúc 6-7h. Tôi vẫn làm việc với lịch trình đã lên sẵn, đều đặn. Đôi lúc lịch trình có hơi gấp rút, phát sinh một vài thứ nhưng tôi vẫn có thời gian nghỉ ngơi và hoàn thành tốt. Hiện tại, bên cạnh việc thiện nguyện, tôi còn quay quảng cáo, đi diễn và tham dự một vài sự kiện.

- Công việc của tân hoa hậu khá bận rộn, chị dự định sắp xếp việc học thế nào để cân đối mọi thứ?

- Sắp tới, tôi trở lại trường học để hoàn thành việc học. Cũng như việc học và đi làm cùng lúc, tôi không đầu tư hay dành 100% cho bên nào. Điều đó làm mất đi sự cân bằng vốn có trong cuộc sống. Tôi vẫn dung hòa việc học, vừa thực hiện sứ mệnh của hoa hậu. Tôi cũng có thêm nhiều thời gian để nghỉ ngơi.

- Sắp tới, chị dự định học thêm những gì và muốn phát triển bản thân ở lĩnh vực nào?

- Tôi dự định học thêm tiếng Hàn vì trước đây tôi chỉ biết ở mức độ nhất định. Tôi muốn học sâu hơn, biết được thêm nhiều ngôn ngữ. Không chỉ văn hóa Việt Nam, tôi yêu K-pop và thích văn hóa Hàn Quốc. Vì vậy tôi nghĩ bản thân sẽ tiếp thu nhanh hơn nếu học tiếng Hàn.

Sự thay đổi của Huỳnh Thị Thanh Thủy sau một tháng trở thành hoa hậu-3Sự thay đổi của Huỳnh Thị Thanh Thủy sau một tháng trở thành hoa hậu-4Sự thay đổi của Huỳnh Thị Thanh Thủy sau một tháng trở thành hoa hậu-5Sự thay đổi của Huỳnh Thị Thanh Thủy sau một tháng trở thành hoa hậu-6
Thanh Thủy giữ nét tự nhiên, cởi mở như thời còn là thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2022.

- Hoa hậu Huỳnh Thị Thanh Thủy có gì khác so với cô sinh viên trước đây?

- Tôi thường gọi video cho ba mẹ, bạn bè hoặc nhắn tin với họ để cập nhật tình hình của tôi sau khi đăng quang. Trước khi thực hiện chuyến home coming, bạn bè ở Đà Nẵng đều nóng lòng chờ đợi tôi. Tôi rất vui khi được về nhà ăn Tết cùng gia đình sau một thời gian ở lại TP.HCM. Đây cũng là lần đầu tôi xa gia đình lâu đến vậy.

Còn về danh xưng Hoa hậu Việt Nam, với tôi đó là danh hiệu tôi dành nhiều công sức để có được. Nhưng thực tế tôi không có gì khác so với trước đây. Khi về với gia đình, tôi vẫn là cô bé Thủy với tính cách vui vẻ như thế. Tôi vẫn tâm niệm bản thân mình là Thanh Thủy giống với ngày chưa đăng quang.

Ba mẹ cũng nhận ra bản thân tôi đã đổi khác sau khi trở thành hoa hậu, nhưng theo chiều hướng tích cực. Tôi đã tiến bộ và có được nhiều thứ hơn trước nhiều. Đó là điều khiến cha mẹ tôi mừng.

- Trở về quê ăn Tết sau thời gian ở lại TP.HCM thực hiện sứ mệnh hoa hậu, cảm xúc của Thủy như thế nào?

- Trước khi trở về nhà thực hiện chuyến home coming và ở lại Đà Nẵng ăn Tết, tôi phấn khích và mong chờ. Đây là lần đầu tôi xa nhà đến vậy. Tôi cũng mong đợi được gặp bạn bè, hàng xóm.

- Chị sẽ giữ hình tượng hoa hậu khi về quê, lúc nào cũng trong tình trạng phải đẹp trước mắt người khác?

- Dù đăng quang hay so với trước đây, tôi vẫn là Thanh Thủy như ngày xưa. Tôi chỉ mặc đúng với hoàn cảnh. Khi ở TP.HCM và tham gia các hoạt động showbiz, tôi phải trang điểm và mặc theo yêu cầu. Nhưng khi về nhà, tôi là con gái của mẹ và ăn mặc hợp với hoàn cảnh, chỉn chu nhất có thể.

Sau khi tôi đăng quang, ba mẹ tôi cũng được hàng xóm chú ý. Tôi hay nói vui với ba mẹ là "Con gái mẹ là hoa hậu rồi, ăn mặc đẹp chút ạ". Tuy nói vậy nhưng ba mẹ tôi vẫn như trước kia. Gia đình tôi luôn vui vẻ, tiếp hàng xóm khi họ đến nhà.

Sự thay đổi của Huỳnh Thị Thanh Thủy sau một tháng trở thành hoa hậu-7Sự thay đổi của Huỳnh Thị Thanh Thủy sau một tháng trở thành hoa hậu-8

Hoa hậu Thanh Thủy về nhà để đoàn viên cùng gia đình trong dịp Tết Nguyên đán.

- Tết Nguyên đán là dịp đoàn tụ gia đình, Thanh Thủy cũng kịp về quê ăn Tết, trước đó chị có nghĩ bản thân sẽ ở lại TP.HCM vì công việc bận rộn?

- Với tôi, Tết là dịp đoàn viên. Tôi sắp xếp mọi việc, hoàn tất trước thời hạn để về quê ngày 17/1 (tức 26 Âm lịch). Đó cũng là chuyến home coming của tôi sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam.

Những ngày trước khi lên lịch về quê, tôi phấn khích vì không biết gia đình, bạn bè sẽ chào đón tôi thế nào. May mắn là tôi được người thân chào đón. Việc xa quê và về nhà đoàn tụ với gia đình dịp Tết khó tả.

Tết năm nay khác vì tôi ăn Tết với danh hiệu Hoa hậu Việt Nam. Năm nay ba mẹ tôi sẽ ăn Tết đủ đầy hơn.

Nhân dịp năm mới, chúc độc giả có cái Tết yên vui bên gia đình. Chúc cho quý độc giả may mắn, làm ăn phát đạt và luôn thành công trong cuộc sống.

- Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện.

Theo Tiền phong 

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Sự thay đổi của Huỳnh Thị Thanh Thủy sau một tháng trở thành hoa hậu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO