Sự thật vụ xin bỏ qua vi phạm giao thông không được nhảy kênh Tân Hóa

03/11/2023 10:19

Công an quận 11 (TPHCM) xác định người vi phạm tự đi xuống Kênh Tân Hóa nhằm trốn tránh việc xử lý và để phản đối tổ công tác trong việc lập biên bản và tạm giữ phương tiện.

Ngày 3/11, Công an quận 11 thông tin về bài đăng: "Hot Kênh Tân Hóa, chạy xe lôi chở hàng bị mấy anh thổi vào, năn nỉ không có tiền khổ quá không được nhảy kênh" của tài khoản Facebook Thành Sơn.

Theo đó, thực hiện kế hoạch tuần tra kiểm soát, Công an quận 11 phân công Tổ công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn quận 11 gồm có Thiếu tá Nguyễn Thành Trung (tổ trưởng) và Thượng úy Lê Châu Thanh Huy.

Sự thật vụ xin bỏ qua vi phạm giao thông không được nhảy kênh Tân Hóa - 1

Hiện trường xảy ra vụ việc (Ảnh; Cắt từ clip)

Trưa ngày 28/10, khi tuần tra kiểm soát đến tuyến đường Kênh Tân Hóa - Lò Gốm, tổ công tác phát hiện xe 3 bánh vi phạm xếp hàng hóa trên xe vượt quá giới hạn quy định nên ra hiệu lệnh dừng xe. Cảnh sát đã thông báo cho lái xe là ông Nguyễn Văn Vỹ (57 tuổi, ngụ quận 11) với các lỗi: Vi phạm lỗi xếp hàng hóa trên xe vượt quá giới hạn quy định, không có giấy phép lái xe, không có giấy đăng ký xe.

Trong quá trình xử lý, người vi phạm xin bỏ qua nhưng cán bộ không chấp nhận. Ông Vỹ đi xuống Kênh Tân Hóa nhằm trốn tránh việc xử lý và để phản đối tổ công tác trong việc lập biên bản và tạm giữ phương tiện.

Khi đó, Thượng úy Lê Châu Thanh Huy cùng một người dân đi xuống kênh dùng dây kéo ông Vỹ lên bờ. Cán bộ tuần tra đưa người vi phạm và xe về Đội Cảnh sát giao thông - trật tự Công an quận 11 để lập biên bản vụ việc, lấy lời khai.

Qua xác minh của lực lượng chức năng, ông Vỹ không có tiền án, tiền sự; không có bệnh lý về tâm thần.

Được cán bộ Đội Cảnh sát giao thông - trật tự Công an quận 11, ông Vỹ đã ổn định tinh thần để làm việc cùng tổ công tác.

Sự thật vụ xin bỏ qua vi phạm giao thông không được nhảy kênh Tân Hóa - 2

Cảnh sát làm việc với người vi phạm (Ảnh: Công an cung cấp).

Công an đã lập biên bản vi phạm hành chính, quyết định tạm giữ xe 3 bánh của ông Vỹ với các lỗi: Xếp hàng hóa trên xe vượt quá giới hạn quy định, không có giấy phép lái xe, không có giấy đăng ký xe. Tổ công tác đã hẹn ông Vỹ ngày 1/11 đến trụ sở đơn vị để giải quyết.

Lúc 14h ngày 1/11, ông Vỹ cùng vợ đã đến trụ sở Đội Cảnh sát giao thông - trật tự Công an quận 11 để giải quyết việc vi phạm hành chính.

Qua báo cáo của Đội Cảnh sát giao thông - trật tự và bản tường trình của Thiếu tá Nguyễn Thành Trung và Thượng úy Lê Châu Thanh Huy, Công an quận 11 nhận thấy 2 cán bộ đã thực hiện đúng quy trình công tác, xử lý vụ việc đúng quy định. Sự việc đi xuống kênh Tân Hóa của người vi phạm là do xin bỏ qua lỗi vi phạm không được nên có hành động quá khích như trên.

    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    Sự thật vụ xin bỏ qua vi phạm giao thông không được nhảy kênh Tân Hóa
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO