Sự thật hình ảnh cháu bé 10 tuổi bị bán sang Trung Quốc vừa được giải cứu

N.T/VOV.VN | 16/07/2021, 18:09

Nhiều tài khoản Facebook đang chia sẻ bài viết với nội dung về một cháu bé 10 tuổi bị bán sang Trung Quốc mới được giải cứu về nước và đang tìm mẹ.

Gần đây, trên mạng xã hội Facebook lan truyền một bài viết kèm theo hình ảnh một bé trai với nội dung, cháu bị bán sang Trung Quốc mới được giải cứu về nước, hiện đang được chăm sóc tại một Trung tâm bảo trợ xã hội Ba Vì, Hà Nội, muốn tìm lại mẹ.

Ngay sau khi đăng tải, bài viết này đã được hàng ngàn người chia sẻ rộng khắp, gọi đến số điện thoại dưới bài viết với mong muốn giúp cháu bé tìm được gia đình.

Sự thật hình ảnh cháu bé 10 tuổi bị bán sang Trung Quốc vừa được giải cứu - 1

Nội dung bài viết đang được chia sẻ trên mạng. 

Sự thật hình ảnh cháu bé 10 tuổi bị bán sang Trung Quốc vừa được giải cứu - 2

Hình ảnh cháu bé được chia sẻ trên mạng. 

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Bằng, Phó Giám đốc Trung tâm bảo trợ xã hội 4 Ba Vì, Hà Nội - nơi được cho là đang chăm sóc cháu bé cho biết, Trung tâm không có cháu bé nào như bài viết đăng tải.

Để xác minh thông tin này, PV đã liên hệ với anh Trần Ánh Sao, người được cho là đang giúp cháu bé tìm gia đình.

Anh Sao cho biết, nội dung bài viết hoàn toàn chính xác, tuy nhiên, sự việc này xảy ra từ năm 2019 và cháu bé cũng đã tìm được gia đình. Tuy nhiên, bức ảnh cháu bé đang được chia sẻ trên mạng xã hội là ảnh ghép, không phải nhân vật trong bài viết anh đã đăng tải trước đó.

“Vào năm 2019 tôi có đăng 2 bài viết để giúp 2 cháu tìm lại gia đình, ngay sau đó nhờ vào cộng đồng mạng chia sẻ, các cháu đều đã tìm được người thân và trở về nhà.

Quảng cáo

Thông tin hiện đang chia sẻ trên mạng đã được cắt ghép ảnh và sự việc cũng đã xảy ra từ năm 2019. Khoảng 1 tuần nay có đến hàng chục cuộc điện thoại gọi đến mỗi ngày để hỏi về thông tin cháu bé. Tôi cho rằng đây chỉ là hành động muốn “câu like” của một cá nhân hay một nhóm (group) nào đó trên mạng xã hội khiến mọi người hiểu nhầm”, anh Sao cho biết.

N.T/VOV.VN
Bài liên quan
Ảnh chế: Ronaldo bất lực khi MU thua trận mở màn cúp C1
Cho dù Ronaldo đã ghi 1 bàn thắng nhưng MU đã không thể bảo toàn được tỉ số mà còn bị ngược dòng ở phút bù giờ cuối cùng.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sự thật hình ảnh cháu bé 10 tuổi bị bán sang Trung Quốc vừa được giải cứu