Sự thật chuyện 'bố tặng con xe Rolls-Royce trong lễ tốt nghiệp cấp 3'

Thế Kha| 04/03/2024 13:15

Mạng xã hội "phát sốt" với câu chuyện "bố tặng con trai xe Rolls-Royce trong lễ tốt nghiệp cấp 3" ở Phú Thọ. Ông N.D.H., chủ nhân chiếc xe, đã lên tiếng về thông tin này.

Trao đổi với phóng viên Dân trí qua điện thoại sáng 4/3, ông N.D.H. (51 tuổi, chủ một doanh nghiệp xây dựng ở tỉnh Phú Thọ) khẳng định mình chính là nhân vật "người bố" trong câu chuyện "tặng xe Rolls-Royce cho con trai nhân ngày tốt nghiệp Trường THPT Chuyên Hùng Vương (Phú Thọ)".

Ông H. khẳng định câu chuyện đó hoàn toàn là bịa đặt và cho biết: "Chiếc ô tô đó là của tôi. Cháu bé trong ảnh là cháu trai của tôi. Tôi là anh trai ruột của mẹ cháu. Bố cháu là sỹ quan biên phòng mất cách nay 11 năm rồi".

Sự thật chuyện bố tặng con xe Rolls-Royce trong lễ tốt nghiệp cấp 3 - 1

Ông N.D.H. đã giao luật sư có ý kiến với cơ quan chức năng về việc ông bị gán thông tin sai sự thật (Ảnh chụp màn hình).

Theo ông H., cháu trai gắn bó với gia đình ông từ nhỏ.

"Hôm qua là ngày lớp cháu chụp ảnh kỷ yếu trước khi bước vào giai đoạn ôn thi tốt nghiệp phổ thông. Cháu nhắn với tôi là qua trường chụp vài bức ảnh kỷ yếu với cháu nên dù đang bận việc tôi cũng gắng chạy qua trường. Lúc đó có rất nhiều ô tô đậu trước cổng trường Chuyên Hùng Vương, chứ không chỉ riêng xe của tôi", ông H. nhớ lại.

Ông H. khẳng định, mình không sử dụng mạng xã hội. Khi câu chuyện và hình ảnh được đưa ra lên một số diễn đàn, cháu trai của ông H. đã gặp vấn đề về tâm lý khi quá nhiều người nhắn, gọi điện hỏi chuyện được tặng ô tô Rolls-Royce.

Thậm chí, trên mạng còn xuất hiện nhiều bình luận kiểu "bạn trai sinh ra đã ở vạch đích", chia sẻ nhiều câu chuyện không đúng về "gia đình đại gia Phú Thọ hứa tặng con xe Rolls-Royce nếu đỗ tốt nghiệp cấp 3" càng gây áp lực cho cháu.

"Thông tin đó là bịa đặt, sai sự thật được lan truyền trên mạng gây ảnh hưởng nặng nề với cháu. Sự việc xảy ra vào thời điểm cháu đang phải tập trung ôn thi tốt nghiệp THPT. Tôi đủ trải nghiệm để thấy bình thản trước thông tin đó, nhưng với cháu thì đó là cú sốc tâm lý", ông H. nói.

Ông H. cho biết mình có luật sư riêng. "Sáng nay 4/3, tôi đã yêu cầu luật sư có ý kiến với cơ quan chức năng ở Phú Thọ để xử lý những người đưa thông tin sai sự thật như thế lên mạng", ông H. cho hay.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Sự thật chuyện 'bố tặng con xe Rolls-Royce trong lễ tốt nghiệp cấp 3'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO