Sự sống - show diễn nghệ thuật giúp con người 'chạm' vào thiên nhiên

Hiệp Nguyễn| 07/05/2023 11:20

Với các tác phẩm nghệ thuật sắp đặt, sự thăng hoa của các nghệ sĩ biểu diễn, "Sự sống" đã mang đến cho khán giả bản giao hưởng nhịp nhàng giữa con người và thiên nhiên.

Diễn ra từ ngày 4 đến 6-5 tại Six Senses Côn Đảo, chương trình nghệ thuật Sự sống quy tụ hơn 100 nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế.

Không chỉ thưởng lãm nghệ thuật, người tham dự còn có cơ hội chiêm ngưỡng nhiều tuyệt tác, đấu giá gây quỹ, chung tay góp phần bảo tồn thiên nhiên, bảo tồn các di sản nghệ thuật, văn hóa của quốc gia. Dự án mong muốn truyền tải vẻ đẹp của thiên nhiên, thông qua hình thức biểu diễn nghệ thuật, cùng các hoạt động thực tế và các sự kiện chuyên sâu.

Sự sống - show diễn nghệ thuật giúp con người chạm vào thiên nhiên - 1

Chương trình nghệ thuật Sự sống quy tụ hơn 100 nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế (Ản: D.T).

Trên bãi cát mịn đặc trưng, khách tham dự chương trình được cảm nhận chân thực những thành tố tự nhiên tạo lên sự sống: gió, cát, nước… và thưởng thức bản giao hưởng nhịp nhàng giữa con người và thiên nhiên.

Sự sống - show diễn nghệ thuật giúp con người chạm vào thiên nhiên - 2

Dự án mong muốn truyền tải vẻ đẹp của thiên nhiên, thông qua hình thức biểu diễn nghệ thuật, cùng các hoạt động thực tế và các sự kiện chuyên sâu (Ảnh: D.T).

Sân khấu được bài trí ngoài trời sát bờ biển. Những màn múa Sức Sống, Làng Chài, Đi Dây… được các nghệ sĩ múa tài hoa trình diễn trên các sào tre trên mặt nước biển, dưới sự chỉ đạo của biên đạo Tấn Lộc cùng Lân Maurice Nguyễn… đã mang tới nhiều cảm xúc vỡ òa.

Âm nhạc cũng là một yếu tố khiến khán giả thăng hoa trong đêm diễn. Khán giả sẽ nhận ra các thanh âm giản dị của đời thường, rộn ràng theo tiếng trống sấm của hội làng, tiếng chuông gió tinh tang tinh tang giữa vùng biển nhỏ yên bình.

Sự sống - show diễn nghệ thuật giúp con người chạm vào thiên nhiên - 3

Sân khấu được bài trí ngoài trời sát bờ biển (Ảnh: D.T).

Ê kíp sáng tạo cũng đã trưng bày các bức tranh và hệ thống đàn đá như một gợi mở đầu tiên về bản giao hưởng của thiên nhiên. Chương trình biểu diễn nghệ thuật ca ngợi vẻ đẹp cuộc sống bình dị, nơi con người và thiên nhiên nương tựa chan hòa.

Sự sống - show diễn nghệ thuật giúp con người chạm vào thiên nhiên - 4

Các nghệ sĩ mang đến những cảm xúc vỡ òa cho khán giả (Ảnh: D.T).

Dưới ánh trăng đêm rằm, chương trình nghệ thuật Sự sống đã đánh thức các rung cảm sâu sắc, sự duy mỹ và tình yêu cuộc sống của những người tham dự. Khách mời có thể cảm nhận về chuyển động của cuộc sống, sự vĩ đại của thiên nhiên, tính gắn kết giữa con người với di sản văn hóa…

Sự sống - show diễn nghệ thuật giúp con người chạm vào thiên nhiên - 5

Ê kíp sáng tạo cũng đã trưng bày các bức tranh và hệ thống đàn đá như một gợi mở đầu tiên về bản giao hưởng của thiên nhiên (Ảnh: D.T).

Ông Trần Văn Mạnh, Phó Chủ tịch Liên hiệp các hội Unesco Châu Á-Thái Bình Dương đánh giá, Sự sống là một dự án rất đặc biệt, là chìa khóa mở ra cánh cửa những giác quan một cách tự nhiên nhất đưa con người đến gần với thiên nhiên.

"Dự án cũng là chìa khóa mở ra thông tin, kiến thức, góp phần nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của thiên nhiên và môi trường, từ đó nuôi dưỡng tình yêu, sự tôn trọng, trân quý đối với những gì thiên nhiên ban tặng.

Chúng tôi tin rằng dự án Sự sống sẽ tạo ra sự lan tỏa lớn, là lời kêu gọi toàn xã hội có thái độ ứng xử hài hòa với thiên nhiên môi trường, tham gia hành động nhằm bảo vệ môi trường, bảo tồn và gìn giữ những giá trị văn hóa - lịch sử và kỳ quan thiên nhiên vô giá và không thể thay thế được cho thế hệ hiện tại và tương lai", ông Mạnh nói.

Sự sống được khởi xướng bởi PDA & Partners (PDA), với sự đồng hành, bảo trợ từ Liên hiệp các hội Unesco Việt Nam.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Sự sống - show diễn nghệ thuật giúp con người 'chạm' vào thiên nhiên
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO