Sự mập mờ của anh hàng xóm khiến tôi bối rối

18/10/2023 15:55

Suốt 1 năm qua, thái độ của anh hàng xóm với tôi cứ mập mờ. Không hiểu anh ấy coi tôi là gì nữa?

Năm vừa rồi, bố mẹ mua cho tôi 1 căn hộ chung cư để đỡ tốn tiền thuê phòng trọ. Những ngày đầu mới chuyển đến còn nhiều bỡ ngỡ nên tôi hay qua căn hộ bên cạnh nhờ vả.

Lúc đầu Đăng có vẻ không ưa tôi lắm, có hôm còn cáu gắt khi bị tôi làm phiền nhiều. Lần đó tôi bực lắm, nhận xét thẳng: "Đàn ông chưa vợ mà khó tính quá, không cẩn thận ế đấy". Anh có vẻ bối rối và thanh minh do công việc đang gặp bế tắc nên hơi khó chịu trong người, mong tôi thông cảm.

Từ đó về sau, anh thường xuyên qua nhà tôi chơi, thậm chí nhiều hôm còn mua đồ qua nấu ăn chung với tôi. Thấy Đăng tốt tính, thật thà nên tôi cũng chơi vô tư như 1 người bạn.

Sự mập mờ của anh hàng xóm khiến tôi bối rối-1

Những tối thứ 7, anh hay mời tôi đi uống cà phê. Mỗi lần gặp nhau, câu chuyện của chúng tôi là tình yêu hay gia đình. Đăng luôn là người chủ động gặp tôi nhưng anh rất kiệm lời. Tôi phải nghĩ ra chủ đề để 2 người nói chuyện cho cuộc gặp gỡ bớt tẻ nhạt.

Thấy tôi và anh hàng xóm thường xuyên đi chơi với nhau, bạn bè cho rằng chúng tôi yêu nhau. Nhưng tôi không biết Đăng có yêu mình không nữa. Bởi trong suốt 1 năm qua, anh chưa bao giờ tặng tôi món quà nào. Thậm chí vào ngày sinh nhật của tôi, anh biết đó nhưng không tặng tôi cái gì.

Dù chưa bao giờ Đăng thổ lộ tình cảm với tôi nhưng tôi có cảm giác rất an toàn mỗi khi ở bên cạnh anh ấy. Đôi lúc tôi cũng muốn hỏi anh ấy có thích tôi không nhưng lại không dám vì sợ bị coi thường.

Tuần vừa rồi, có người bạn học đến nhà tôi chơi, lúc chúng tôi đang nói chuyện vui vẻ với nhau thì Đăng qua ngồi chơi. Sự xuất hiện của anh ấy làm tôi khó xử vô cùng. Câu chuyện của 3 người nhiều lúc bế tắc, không biết nói về chủ đề nào nữa. Đến 11h rồi mà cậu bạn tôi chưa về, Đăng cũng ngồi lì như thể 2 người ngồi thi xem ai lì hơn.

Cuối cùng tôi phải chủ động nói tiễn khách đi ngủ mai còn đi làm. Khi bạn tôi về thì Đăng hỏi tôi thích cậu bạn kia rồi sao? Tôi đáp lại thích thì sao, không thích thì sao? Đăng không nói gì mà bỏ về. Mấy hôm nay anh vẫn qua nhà tôi chơi đều đều như chưa xảy ra chuyện gì.

Tôi cho là Đăng thích tôi từ lâu nhưng do bản tính nhút nhát nên chưa dám thổ lộ. Anh không chịu tỏ tình, theo mọi người tôi có nên chủ động nói lời yêu trước không?

Theo Phụ nữ Việt Nam

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Sự mập mờ của anh hàng xóm khiến tôi bối rối
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO