Sự cố do phim 'Trò chơi con mực': Một người dân bị khán giả tấn công điện thoại

(Nguồn: Người Lao Động) | 28/09/2021, 08:53

Số điện thoại của một người Hàn Quốc bị rò rỉ trong phim "Trò chơi con mực" khiến hàng chục nghìn cuộc gọi, tin nhắn đổ về, nhà sản xuất phim có thể bị phạt nặng.

Phim "Trò chơi con mực" được Netflix phát hành gây sốt khắp mạng xã hội. Đây cũng là tác phẩm đầu tiên do Hàn Quốc sản xuất dẫn đầu bảng xếp hạng mức độ phổ biến của Netflix trên toàn thế giới.

Ngay sau khi vừa ra mắt, phim đã nhanh chóng leo lên vị trí thứ 4 của bảng xếp hạng trên và ngày 23 - 24/9 liên tục ở vị trí đầu. Một số trò chơi trong phim đã trở thành xu hướng gây sốt trên nền tảng Tiktok cùng một số nền tảng mạng xã hội khác.

Sự cố do phim 'Trò chơi con mực': Một người dân bị khán giả tấn công điện thoại - 1

Số điện thoại trên phim không ngờ lại có thật.

Sự cố do phim 'Trò chơi con mực': Một người dân bị khán giả tấn công điện thoại - 2

Sự cố hy hữu do sơ suất trong xử lý của ê-kíp khiến người sở hữu số điện thoại gặp rắc rối.

Sự cố do phim 'Trò chơi con mực': Một người dân bị khán giả tấn công điện thoại - 3Nhiều khán giả tò mò đã bấm điện thoại gọi như nhân vật trong phim.

"Trò chơi con mực" nói về cuộc sống nhân vật Seong Gi-hun (Lee Jung-jae đóng) – một người trung niên cờ bạc, nợ ngập đầu. Một ngày nọ, anh gặp kẻ bí ẩn rủ rê tham gia trò chơi với phần thưởng tiền khổng lồ. Sau nhiều đắn đo, Seong Gi-hun đồng ý tham gia và được đưa đến một nơi bí mật. Nhân vật này gặp 455 người khác cũng đồng ý tham gia trò chơi.

Trong từng vòng, họ chơi những trò quen thuộc của trẻ con nhưng nếu không vượt qua sẽ phải trả bằng sinh mạng.

Với sức nóng của mình, "Trò chơi con mực" hứa hẹn gặt hái nhiều doanh thu nếu không có sơ suất tạo nên rắc rối lớn. Trong cảnh nhân vật khách mời do ngôi sao Gong Yoo thể hiện có đưa tấm danh thiếp kèm số điện thoại mình cho nhân vật Seong Gi-hun. Nhân vật Seong Gi-hun sau đó cũng gọi điện theo số điện thoại có trong danh thiếp. Không ai ngờ, số điện thoại đó lại thuộc về một người có thật và người này chịu cảnh khốn đốn vì nhận hàng ngàn cuộc gọi, tin nhắn từ khán giả thích phim.

Số điện thoại của Hàn thường gồm 10 hoặc 11 con số. Trong cảnh phim nói trên, khán giả chỉ nhìn thấy 8 con số, 3 con số được xóa. Tuy nhiên, ê-kíp chỉ xóa 3 số đầu tiên lại là mã vùng, nếu xóa 4 số sẽ tốt hơn. Do đó, khán giả bấm gọi thì vẫn có thể nối máy được.

Quảng cáo

Các báo Hàn Quốc cho biết phía Netflix thông tin hiện đang cùng công ty sản xuất giữ liên lạc với phía nạn nhân bị lộ số điện thoại để giải quyết vấn đề. "Mỗi ngày có khoảng 4.000 người gọi đến, cả ngày lẫn đêm, khiến máy tôi thường xuyên hết pin. Lúc đầu, tôi không biết tại sao nhiều người gọi mình như vậy, thế rồi một người bảo rằng số máy của tôi có trong phim 'Trò chơi con mực' đang được quan tâm" – nạn nhân cho biết.

Việc thương lượng hai bên chưa biết sẽ thế nào nhưng nếu không đạt được thỏa thuận thì Netflix với vai trò phát hành và phía nhà sản xuất có thể đối mặt án phạt lên đến 50 triệu won (khoảng 965 triệu đồng).

Sự cố do phim 'Trò chơi con mực': Một người dân bị khán giả tấn công điện thoại - 4"Trò chơi con mực" đang là phim gây sốt.

(Nguồn: Người Lao Động)

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sự cố do phim 'Trò chơi con mực': Một người dân bị khán giả tấn công điện thoại
vietnam.vn