Studio Việt gọi vốn thành công 6,8 triệu USD để phát triển game NFT

HAI LAM (tổng hợp) | 28/10/2021, 12:44

Studio phát triển game Việt Nam Sipher vừa kết thúc vòng gọi vốn hạt giống với tổng số tiền thu về là 6,8 triệu USD để phát triển game NFT - World of Sipheria.

concept-level-design.jpg
Studio Việt gọi vốn thành công 6,8 triệu USD để phát triển game NFT

Sipher được thành lập bởi Nguyễn Trung Tín - người từng được tạp chí Forbes vinh danh gương mặt trẻ dưới 30 tuổi năm 2015.

World of Sipheria là một trò chơi kết hợp giữa công nghệ blockchain (chuỗi khối), artwork (tác phẩm nghệ thuật), phương pháp kể chuyện, trải nghiệm game nhiều người chơi với các công nghệ tài chính phi tập trung. Công nghệ NFT (Non-Fungible Token) là một tiện ích mã hóa được lưu trữ trên blockchain để đại diện cho một tài sản độc nhất.

Với World of Sipheria, Sipher đang xây dựng một hệ sinh thái cho người chơi vừa thỏa mãn niềm vui đồng thời nhận những món quà giá trị. Với việc ứng dụng công nghệ blockchain, Sipher mang đến một nền kinh tế tự do cho các game thủ, đồng thời, tạo cho cộng đồng quyền sở hữu tài sản trong game. Điều này trực tiếp thúc đẩy sự phát triển và thành công của ngành game.

Nguồn vốn đầu tư sẽ được sử dụng để thúc đẩy quá trình phát triển của trò chơi World of Sipheria và tiếp tục xây dựng các công cụ cần thiết để tạo ra một trải nghiệm hấp dẫn, lôi cuốn và vui vẻ dựa trên công nghệ blockchain.

Trung Tín chia sẻ: “Đầu tiên và quan trọng nhất, các trò chơi phải mang tính giải trí. Chúng cần phải mang tính cộng đồng, làm tăng sự hăng hái, thích thú và kết nối mọi người lại vì mục đích chung, đồng thời tận hưởng thời gian bên nhau.

Các trò chơi kinh điển đã làm điều này rất tốt và những tựa game trong tương lai cũng sẽ hướng đến làm điều tương tự. Những yếu tố đó đã khiến game trở thành công cụ mạnh mẽ nhất để chia sẻ và khám phá những khoảnh khắc tuyệt vời cùng nhau”.

Trong vòng gọi vốn này, các nhà đầu tư đồng dẫn đầu là Arrington Capital, Hashed và Konvoy Ventures. Ông Jason Chapman, quỹ đầu tư mạo hiểm Konvoy Venture, nhận xét: “Game là một phương tiện xã hội mới và đang thúc đẩy sự phát triển của văn hóa toàn cầu. Tín và đội ngũ Sipher đang mở đường cho một làn sóng mới từ chính đấu trường xã hội này, nơi game thủ có thể nhận thưởng thông qua thời gian dành cho game, kỹ năng chơi và sự sáng tạo. Game là một miền đất hứa cho những nhà sáng tạo, nhà chiến lược, game thủ chuyên nghiệp; đây là lúc các trò chơi sẽ tưởng thưởng cho sự trung thành của cộng đồng bằng tài chính.

Hiện có hơn 3 tỷ người đang chơi game trên toàn thế giới và chưa đến 0,1% game thủ được chia sẻ lợi nhuận trực tiếp. Sipher đang thảo luận lại những gì người chơi có thể kỳ vọng ở các tựa game của họ, để từ đó có thể mang đến niềm vui cho game thủ cả về mặt giải trí lẫn tự do về tài chính. Toàn thể đội ngũ Konvoy rất phấn khích đồng hành cùng Sipher để xây dựng một kỷ nguyên mới của game”.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Studio Việt gọi vốn thành công 6,8 triệu USD để phát triển game NFT
vietnam.vn