Sticker gắn đèn LED giúp nhận biết chất lượng không khí xung quanh

HAI LAM (tổng hợp)| 19/11/2021 06:42

Dự án gây ấn tượng với ý tưởng phát triển một ứng dụng phần mềm kết nối với đèn LED tích hợp trong sticker để phát sáng báo hiệu chất lượng không khí xung quanh của người dùng.

top3-doi-chien-thang-hackathon-nha-kien-tao-xanh.jpg
3 đội đoạt giải cao nhất cuộc thi

Dự án “Green Footprint – Dấu chân xanh” đến từ hai bạn trẻ Hoàng Thu Giang và Nguyễn Hoàng Tuấn vừa được ​​trao giải nhất cuộc thi Hackathon: Nhà kiến tạo Xanh do Bosch Việt Nam và Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC) tổ chức.

Dựa trên dữ liệu về chất lượng không khí hiện nay của Việt Nam, dự án phát triển một ứng dụng phần mềm kết nối với đèn LED tích hợp trong sticker để phát sáng báo hiệu chất lượng không khí xung quanh của người dùng.

Á quân cuộc thi được trao cho dự án Traffic Control với phần mềm phân tích và kiểm soát mật độ giao thông tại nút giao thông bằng camera thông minh, từ đó tự điều khiển đèn giao thông nhằm tối ưu hoá phân luồng giao thông.

Giải ba thuộc về dự án AirQ4Cast với ứng dụng thông minh tích hợp khả năng học máy, dự đoán và phân tích chất lượng không khí địa phương thông qua dữ liệu về mật độ cây che phủ và lưu lượng giao thông.

“Từ quá trình đô thị hóa đến các hoạt động sản xuất, nền kinh tế Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng đang tăng trưởng, mặc cho các tác động lên môi trường. Điều này thúc giục chúng ta phải hành động ngay lập tức vì một môi trường xanh và một bầu không khí sạch hơn”, bà Ngô Nguyễn Ngọc Thanh, phó chi cục trưởng Chi cục bảo vệ môi trường TP.HCM, cho biết.

Ông Guru Mallikarjuna, tổng giám đốc Bosch Việt Nam, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng bởi sự nhiệt huyết và năng lực của những thế hệ trẻ ngày nay, đặc biệt là khát khao của họ nhằm góp phần cải thiện chất lượng không khí ở Việt Nam.

Giao thông vận tải là một trong những nguyên nhân chính gây ô nhiễm không khí ở các thành phố, và chúng tôi nhận thấy sự gia tăng ấy từ năm 2009 đến năm 2016 tại TP.HCM. Qua các hoạt động này, Bosch Việt Nam cam kết sẽ không ngừng cố gắng để cải thiện chất lượng không khí tại TP.HCM, song song với việc đảm bảo nhu cầu đi lại của từng cá nhân.

Và để đạt được mục tiêu ấy, chúng tôi sẽ tích cực hợp tác với chính phủ, các ngành công nghiệp và các chuyên gia liên quan để có thể đưa ra các giải pháp tốt nhất dựa trên các nghiên cứu và ứng dụng khoa học.”


Bài liên quan
  • Hướng dẫn mới về chất lượng không khí
    Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa ban hành hướng dẫn về chất lượng không khí sau khi nhận thấy, ô nhiễm không khí hiện là một trong những mối đe dọa môi trường lớn nhất đối với cuộc sống con người, dẫn đến 7 triệu ca tử vong sớm mỗi năm.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Sticker gắn đèn LED giúp nhận biết chất lượng không khí xung quanh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO