'Squid Game' cùng khác biệt trong thể loại phim sinh tồn

25/09/2021, 09:17

Dù cũng mắc vào một số lùm xùm về ý tưởng phim nhưng không thể phủ nhận Squid game là bộ phim đậm chất Hàn Quốc và vô cùng thành công.

Có sự hậu thuẫn bởi ông lớn Netflix cùng chủ đề game sinh tồn hiếm gặp trên màn ảnh Hàn, Squid gametừng được kì vọng sẽ trở thành bom tấn của năm. Tuy kì vọng không thực sự đạt được khi phim gây ra không ít tranh cãi về kịch bản nhưng với chuỗi thành tích nổi bật mà nó thu về, Squid gamevẫn có thể được đánh giá là khá thành công.

Một bộ phim “rất Hàn Quốc”

Đối với thể loại phim khai thác về survival game - trò chơi sinh tồn thì Nhật Bản chính là đế chế mạnh nhất nên việc phim Hàn không được đánh giá cao cũng là điều dễ hiểu. Trước Squid game, Netflix từng sản xuất ra Alice in Borderland vô cùng thành công, được khán giả 'mỏi mồm' khen ngợi nên Squid game đã phải chịu kha khá áp lực.

'Squid Game' cùng khác biệt trong thể loại phim sinh tồn

Tuy nhiên, Squid game đã khai thác tâm lý nhân vật rất thành công - một thế mạnh của những bộ phim Hàn. Tất cả các cung bậc cảm xúc của nhân vật trong cuộc chiến sinh tồn được nhấn mạnh hơn hẳn chứ không quá tập trung vào yếu tố kinh dị, man rợ. Bên cạnh đó, khác biệt của phim chính là yếu tố trò chơi dân gian được đưa vào, tưởng như đơn giản nhưng khi lâm vào hoàn cảnh tính mạng bị treo lơ lửng, tất cả đều trở nên học búa và khiến không ít nhân vật "yếu bóng vía" trong phim thà muốn bỏ mạng còn hơn.

2. Cảm giác thực tế hơn những bom tấn sinh tồn khác

'Squid Game' cùng khác biệt trong thể loại phim sinh tồn

Bối cảnh đấu trường và sự lựa chọn của những người khốn khổ, đến mức chấp nhận rủi ro để đổi đời thế hiện chân thật. Tuy cái kết có phần không tương xứng nhưng có vẻ như nhà sản xuất cũng đã làm tốt đuợc phần cảm xúc cho tác phẩm của mình. Khi đứng trước ranh giới nguy hiểm, con người hoàn toàn chỉ còn lại phần "con". Còn những kẻ thủ đoạn và dã tâm, cơ hội chiến thắng mới càng được khẳng định. Tập nào cũng lôi cuốn, nội dung ý nghĩa khi nói về bản năng con người lúc khốn cùng và twist bất ngờ là những lời khen của khán giả dành cho phim.

'Squid Game' cùng khác biệt trong thể loại phim sinh tồn

3. Squid game có sự đẫm máu nhưng đầy cảm động mang tính chất giáo dục

Khắc họa được những hỉ - nộ - ái - ố của cuộc đời mỗi người, bộ phim không chỉ đem lại những màn cạnh tranh đẫm máu mà còn là một sự phản ánh thực tế: vì vật chất tức thời, có những người sẵn sàng bất chấp tất cả, chỉ vì họ quá túng quẫn. Cổ nhân từng có câu: "tâm sinh tướng" hay "ác giả ác báo", nó mới đúng với Squid game làm sao. Thông qua từng trò chơi, khán giả hoàn toàn có dịp được ngẫm và chiêm nghiệm lại rất nhiều triết lý nhân gian và bài học thấm thía về đạo làm người.

Quảng cáo
'Squid Game' cùng khác biệt trong thể loại phim sinh tồn

Thảo Lê

Bài liên quan
Golfer LPGA Tour trải nghiệm thử thách của “Squid Game”
Các đấu thủ dự BMW Ladies Championship ở Busan được BTC tặng phần quà chào mừng là trò tách kẹo đường nổi tiếng trong bộ phim Squid Game ra mắt hồi tháng 9.
Một phiên bản 'Squid Game' Việt Nam bị chê tơi tả vì nội dung nhảm, nhạt nhẽo nhưng chễm chệ top trending
Squid Game tạo nên cơn sốt toàn cầu và không ngoại từ Việt Nam, phiên bản Việt cũng được sản xuất nhưng rất tiếc lại nhận về khá nhiều lời chê bai.
Mốt đi làm nail phong cách... 'Squid Game' lan rộng toàn cầu!
Mới đây, xu hướng làm nail theo phong cách 'Squid Game' đã khiến dân tình đứng ngồi không yên.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
'Squid Game' cùng khác biệt trong thể loại phim sinh tồn
vietnam.vn