Chủ nhật, 20/06/2021 00:48 | Điểm tin:

Vừa ăn xong món xiên thịt nướng, bé trai nhập viện cấp cứu

Thứ năm, 12/11/2020 04:00
Việt BáoVừa ăn món xiên thịt nướng vừa đùa nghịch nên bé B. bị cây tre dùng để xiên thịt đâm xuyên cẳng tay phải. May mắn, vết thương không đi đúng chỗ nguy hiểm.

Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh cho biết, ngày 11/11, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhi nhập viện trong tình trang bị qua tre có đầu nhọn dài 20 cm đâm vào cẳng tay phải.

Bệnh nhi là bé N.H.G.B, 6 tuổi, ở phường Đại Yên, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh. Người nhà bệnh nhi cho biết, sau khi tan học, bé trai mua món xiên thịt nướng ăn.

Que tre đâm xuyên cẳng tay phải bé B. Ảnh: BVCC.

Khi đang ăn, bé nô đùa nên bị ngã và bị que tre có đầu nhọn dùng để xiên thịt đâm xuyên qua cẳng tay phải. Ngay lập tức, bé được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tại bệnh viện, bệnh nhi được các bác sĩ kiểm tra và nhận định, vị trí dị vật đâm xuyên nằm sát động mạch quay 1/3 cẳng tay phải. Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật rút dị vật và vệ sinh làm sạch vết thương.

Các bác sĩ đang theo dõi vết thương cho bệnh nhi. Ảnh: BVCC.

Bác sĩ Trịnh Trương Tuyên thông tin, thời gian gần đây, Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh liên tục các trường hợp trẻ từ 4-11 tuổi nhập viện do thương tích trong sinh hoạt tại như bị vật dài nhọn như đũa, dĩa, bút đâm vào cơ thể. Hầu hết các trường hợp đều nặng. Trường hợp của bé B. là may mắn, vì dị vật chỉ đi sát mạch máu chứ không đâm xuyên qua mạch máu và nên không nguy hiểm.

Theo bác sĩ Tuyên trẻ em thường hiếu động, hay chạy nhảy, đùa nghịch. Vì vậy, bác sĩ Tuyên khuyến cáo, các bậc phụ huynh tuyệt đối không nên để con đùa nghịch, chạy chơi khi đang cầm đũa hoặc vật nhọn trên tay vì rất dễ xảy ra tai nạn, nguy hiểm cho tính mạng của trẻ, vốn rất hiếu động và hay chạy nhảy xung quanh.