Việt Nam có ca thứ 32 nhiễm COVID-19

Bộ Y tế vừa công bố trường hợp thứ 32 mắc COVID-19 tại Việt Nam. Đây là người đã tiếp xúc với ca thứ 17.

Ảnh minh họa: Internet

Theo thông tin từ Bộ Y tế, bệnh nhân thứ 32 là nữ, 24 tuổi, quốc tịch Việt Nam, đang sống lại London, Anh.

Tối ngày 27/2, bệnh nhân có gặp mặt, cùng dự tiệc và đi chơi với bệnh nhân thứ 17 của Việt Nam, N.H.N. tại London, cùng với một nhóm bạn.

Ngày 2/3, bệnh nhân khởi phát bệnh với các triệu chứng ho khan, không sốt, đi khám tại bệnh viện ở London và được cho điều trị ngoại trú.

Ngày 7/3, bệnh nhân vẫn còn ho nhiều, không sốt. Khi nghe thông tin người bạn ở Việt Nam gặp tại London (ca nhiễm thứ 17 của Việt Nam) bị nhiễm COVID-19 nên bệnh nhân đã đến khám bệnh trở lại và khai rõ tiền sử tiếp xúc.

Sau đó, bệnh nhân được người nhà thuê máy bay riêng đưa từ Anh về Việt Nam. Máy bay hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 8h15 ngày 9/3.
 
Hiện bệnh nhân có biểu hiện sốt nhẹ 38,2 độ C, ho khan, không khó thở và hiện được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.
XEM THÊM
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Chiều 26/9: Việt Nam không ca mắc Covid-19 mới
Chiều 26/9: Việt Nam không ca mắc Covid-19 mới
Tròn 24 ngày, Việt Nam không ghi nhận ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đã phải tái áp đặt lệnh phong tỏa và siết chặt các biện pháp phòng chống dịch.
6 nhóm phụ nữ có nguy cơ mắc ung thư vú cao nhất
6 nhóm phụ nữ có nguy cơ mắc ung thư vú cao nhất
Phát hiện sớm ung thư vú rất quan trọng. Thực tế, hơn 90% trường hợp chữa trị thành công ở giai đoạn đầu có thể kéo dài thời gian sống đến 10 năm, 20 năm, thậm chí có thể lập gia đình, sinh con.

Đọc nhiều