Nghịch hoa tai, em bé 2 tuổi cho vào miệng nuốt

Việt Báo
Được mẹ cho ngồi chơi với hoa tai của mẹ, em bé 2 tuổi cho vào miệng ngậm rồi nuốt vào dạ dày. May mắn, em được mẹ phát hiện, đưa đi cấp cứu.

Chiều 11/9, Bệnh viện quận Thủ Đức cho biết, nơi đây tiếp nhận và gắp thành công dị vật trong dạ dày bệnh nhi 2 tuổi.

Bệnh nhi nhập viện ngày 23/8 trong tình trạng hoảng loạn, khóc thét. Mẹ bé kể, trước đó, khi ngồi chơi, bé nghịch hoa tai của mẹ và không may nuốt phải. Sau khi phát hiện, chị đưa con vào bệnh viện cấp cứu.

Chiếc hoa tai của mẹ, em bé 2 tuổi không may nuốt phải. Ảnh: BVCC.

Hình ảnh chụp X-Quang cho thấy, có dị vật trong dạ dày bệnh nhi. Các bác sĩ nội soi và gắp thành công dị vật là một bông tai bằng kim loại, kích thước 1.5cm.

Bệnh viện quận Thủ Đức cho biết, từ đầu năm đến nay, nơi đây tiếp nhận nhiều trường hợp trẻ nuốt phải dị vật như: bông tai, hạt nhãn, hạt sapoche… May mắn, các bé được đưa đến bệnh viện kịp thời nên không có trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Tuy nhiên, bệnh viện lưu ý, phụ huynh nên để những dị vật dễ nuốt xa tầm tay của trẻ. Đối với các món đồ chơi nhỏ, dễ nuốt, cha mẹ nên cân nhắc khi cho con chơi. Đối với các trẻ đã lớn, phụ huynh nên hướng dẫn cho trẻ cách sử dụng, giải thích về những nguy hiểm cho trẻ.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Phẫu thuật thành công cho thanh niên bị gãy dương vật
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Giá vàng tăng vọt vào cuối ngày giao dịch
Giá vàng tăng vọt vào cuối ngày giao dịch
Cuối phiên giao dịch hôm nay 20/1, giá vàng SJC được doanh nghiệp tăng 200.000 đồng/lượng, lên mức 56,6 triệu đồng/lượng khi giá vàng thế giới tăng với biên độ 17 USD/ounce.

Đọc nhiều