Thứ Tư, 21/04/2021, 17:39 (GMT+7) | Điểm tin:

Khui bình rượu 20 lít bằng đùi, chàng trai bị chấn thương phức tạp

Thứ Ba, 27/10/2020, 07:41 (GMT+7)
Việt Báo Bữa cơm tối hôm đó, anh K. lấy bình rượu ổi bằng thủy tinh 20l ngâm cách đây ra uống thì gặp tai nạn không ngờ.

Sáng 27/10, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) cho biết, nơi đây vừa điều trị cho anh N.V.K, 27 tuổi, ở thị xã Đông Triều có vết thương đùi phức tạp cho bình rượu gây nên.

Anh K. kể, trước đó, trong lúc chuẩn bị ăn cơm tối, anh lấy bình rượu ổi bằng thủy tinh 20 lít được ngâm cách đây 1 năm ra uống. Khi mở nắp vì quá chặt, anh sử dụng 2 đùi giữ bình rượu. Tuy nhiên, ngay sau đó anh bất ngờ nghe tiếng phát nổ từ bình rượu, nhìn xuống chân thấy máu chảy nhiều, hoa mắt, chóng mặt, tê bì chân.

Vết thương phực tạp ở đùi anh K. Ảnh: BVCC.

Ngay lập tức, anh được gia đình đưa đến y tế cơ sở sơ cứu vết thương, sau đó được chuyển Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí điều trị.

BS.CKI. Nguyễn Đức Hoành, Trưởng khoa Phẫu thuật, Can thiệp Tim mạch & Lồng ngực cho biết, anh K. đến bệnh viện trong tình trạng đau chảy máu nhiều 2 đùi. Mặt trong 1/3 đùi trái và đùi phải có vết thương kích thước tương ứng khoảng 2 cm và 3 cm sắc gọn, không rõ độ sâu, mạch mu chân trái khó bắt, xây xước vùng khuỷu tay.

Xác định trường hợp người bệnh có vết thương phức tạp phần mềm đùi 2 bên các bác sĩ nhanh chóng phẫu thuật cấp cứu cho. Trong quá trình can thiệp, tại vị trí tổn thương máu chảy nhiều, các bác sĩ mở rộng vùng tổn thương đùi trái phát hiện người bệnh đứt cơ may, đứt gần rời động mạch, tĩnh mạch đùi, đứt bán phần cơ khép lớn. Các bác sĩ tiến hành làm sạch vết thương và khâu nối tĩnh mạch, động mạch … Sau 6 ngày điều trị, hiện nay sức khỏe người bệnh ổn định, dự kiến ra viện vài ngày tới.

Hiện sức khỏe anh K. đã ổn định. Ảnh: BVCC.

Bác sĩ Hoàng khuyến cáo, người dân cần hết sức thận trọng với các đồ bằng sứ và thủy tinh. Đặc biệt là những bình đựng dung dịch lên men để lâu ngày rất dễ phát nổ gây sát thương.

Bên cạnh đó nếu người dân không may bị tổn thương chảy máu cần được nhanh chóng sơ cứu để cố định vết thương và tránh mất máu. Với những vết thương sâu cần đến cơ sở y tế có chuyên khoa chấn thương trước 6 tiếng để điều trị kịp thời tránh các trường hợp xấu có thể xảy ra.