Đặt bếp than hoa gần bình ga, chàng trai bị bỏng nặng

Ngọc Hân | 15/09/2020, 11:41

Trong lúc dọn dẹp nhà, chàng trai 27 tuổi bất cẩn vặn ngược van bình ga gây rò khí ga. Không may, bình ga để gần bếp than, đã gây ra vụ cháy, khiến nam thanh niên này bỏng nặng.

Ngày 15/9, Bệnh viện Việt Nam – Thủy Điển Uống Bí (Quảng Ninh) cho biết, nơi đây đang điều trị cho nam bệnh nhân 27 tuổi bị bỏng nặng do rò rỉ khí ga gây cháy.

Người bệnh nhập viện trong tình trạng đau rát, nổi phỏng nước vùng mặt, cánh tay, cẳng chân.

Người bệnh cho biết, ngày 8/9, trong lúc dọn dẹp tại gia đình, anh bất cẩn vặn ngược van bình ga gây rò khí ga. Lúc đó, anh có đặt một bếp lửa than hoa ở gần. Khi anh tìm cách đóng van bình ga thì đột ngột ngọn lửa bao quanh người.

Những vết bọng nước trên tay bệnh nhân. Ảnh: BVCC.

Người bệnh nhanh chóng lấy nước dập tắt lửa trên người, chườm đá vết bỏng và được gia đình đưa đi cấp cứu.

Sau khi khám, làm các xét nghiệm, các bác sĩ chẩn đoán, người bệnh bị bỏng ga độ I,II vùng mặt, cánh cẳng tay trái, đùi cẳng chân 2 bên, diện tích 15%. Người bệnh được điều trị bằng cách bù dịch, kháng sinh, giảm đau, thay băng vết bỏng, kiểm soát tình trạng sốc bỏng, nhiễm trùng, nhiễm độc bỏng.

Hiện người bệnh đang được tiếp tục theo dõi sức khỏe. Ảnh: BVCC.

Theo các bác sĩ, rò khí ga nếu gây nổ bình ga hoặc không được can thiệp kịp thời thì còn có nguy cơ ngộ độc khí, bỏng đường hô hấp (mắt, mũi, miệng), gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh. Trường hợp bị bỏng diện rộng sẽ để lại sẹo dính ảnh hướng đến thẩm mỹ và khả năng vận động sau này.

Trường hợp của người bệnh 27 tuổi là rất may mắn khi lượng ga trong bình không nhiều, chưa gây nổ bình. Ngoài ra, ngọn lửa được dập tắt kịp thời nên đã hạn chế được mức độ bỏng cho người bệnh.

Các bác sĩ khuyến cáo, người dân cần hết sức thận trọng khi sử dụng bình ga, cần nắm rõ và tuân thủ hướng dẫn, quy định trước khi sử dụng, tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra với bản thân và gia đình.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đặt bếp than hoa gần bình ga, chàng trai bị bỏng nặng