Đang đi đường, chàng trai bị trúng đạn từ súng bắn chim

Phương Linh | 24/12/2020, 18:18

Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức (Quảng Nam) vừa phẫu thuật lấy viên đạn ở đùi phải thành công cho bệnh nhân N.N.H, 31 tuổi, ở xã Điện Thọ, thị xã Điện Đàn.

Người bệnh kể, chiều tối ngày 23/12, anh và một người bạn đi làm về, đến một cánh đồng thấy nhiều người đang đứng bắn chim. Một người đi xa máy tay cầm súng bắn chim đang chạy phía trước thì dừng lại. Do dừng đột ngột nên súng bị cướp cò, viên đạn bay vào đùi phải anh H.

Viên đạn từ súng bán chim được lấy ra khỏi đùi người bệnh. Ảnh: BVCC.

Anh H. được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức trong tình trạng mất máu dữ dội, vết thương 1/3 ở đùi phải. Ngay lập tức, anh được các y bác sĩ sơ cứu vết thương và làm đầy đủ các xét nghiệm cần thiết. Kết quả siêu âm, chụp X-Quang cho thấy, viên đạn nằm trong đùi làm đứt động mạch và tĩnh mạch đùi người bệnh. Người bệnh được chỉ định phẩu thuật lấy viên đạn ra và điều trị các tổn thương.

Trong ca mổ, người bệnh bị mất máu nhiều nên bệnh viện vừa đi mua máu, vừa huy động người hiến. May mắn, có một bác sĩ và một hộ lý cùng nhóm máu O với người bệnh nên ca mổ diễn ra suôn sẻ. Các bác sĩ lấy thành công viên đạn khỏi đùi người bệnh. Người bệnh cũng được truyền 4 đơn vị máu đồng nhóm O.

Hiện người bệnh đang được các bác sĩ tiếp tục điều trị. Ảnh: BVCC.

Sau phẫu thuật, sức khỏe người bệnh ổn định. Sáng nay (24/12) bệnh nhân H. đã khoẻ, nói chuyện được.

Bác sĩ Trần Công Ân, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức, cho biết đây là một trường hợp hiếm gặp, vì bệnh nhân bị đứt cả động mạch lẫn tĩnh mạch nên gây khó khăn trong phẫu thuật.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đang đi đường, chàng trai bị trúng đạn từ súng bắn chim