Chủ Nhật, 11/04/2021, 05:42 (GMT+7) | Điểm tin:

Cụ bà Hà Nội 87 tuổi bị chó Bally, nặng hơn 30kg tấn công

Thứ Sáu, 19/03/2021, 10:10 (GMT+7)
Việt Báo Cụ bà nhập viện trong tình trạng vết thương dập nát cẳng tay phải, vết thương hàm mặt phức tạp.

Bệnh viện hữu nghị Việt Đức vừa tiếp nhận bệnh nhân bà N.T.T, 87 tuổi, ở Ba Đình, Hà Nội bị chú chó Bully, nặng hơn 30kg lao vào tấn công.

Con gái cụ T. cho biết, hàng xóm nhà chị có nuôi một chú cho Bully, nặng hơn 30kg. Ngày 16/3, chủ nhà này không xích vật cưng lại. Thấy cụ T. đi qua, chú chó hung hăng lao vào căn. Bất ngờ bị chó tấn công, cụ T. không thể chống cự lại.

TS.BS Lê Mạnh Sơn, Trưởng khoa Phẫu thuật Chấn thương chung thăm khám cho cụ T. sau phẫu thuật. Ảnh: BVCC.

Các bác sĩ cho biết, cụ T. nhập viện trong tình trạng vết thương dập nát cẳng tay trái, vết thương hàm mặt phức tạp. Các bác sĩ tiến hành cắt cụt 1/3 dưới cánh tay trái; phẫu thuật cắt lọc, xử lý vết thương hàm mặt phức tạp.

Sau 3 ngày phẫu thuật, sức khỏe T. đã ổn định, tỉnh táo, có thể giao tiếp với mọi người. Bệnh nhân tiếp tục được theo dõi và điều trị tại Khoa Phẫu thuật Chấn thương chung.

Trước đó, ngày 14/3, khi sang hàng xóm chơi, cháu P.H.C (9 tuổi) đến từ Vĩnh Phúc cũng phải nhập viện do bị chó đẻ nhà hàng xóm tấn công cắn vào dương vật, gây ra viết thương dương vật cho bệnh nhi rách lột từ gốc dương vật trở lên.

Hiện nay, nhiều gia đình vẫn có thói quen và sở thích nuôi chó để giữ nhà, làm thú cưng, nhưng vì chủ quan nghĩ chó nhà hiền, không cắn người nên quản lý chưa sát sao dẫn đến những hậu quả nặng nề, thậm chí đã có những trường hợp tử vong do chó cắn đã và đang gióng lên hồi chuông báo động về sự nguy hiểm. Người dân cần nêu cao cảnh giác khi tiếp xúc với chó, mèo để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Bị chó nhà cắn