Thứ tư, 16/06/2021 18:33 | Điểm tin:

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân

Thứ ba, 11/08/2020 17:17
Việt BáoLiên quan bệnh nhân 751 dương tính COVID-19, ngày 11/8, thông tin từ UBND tỉnh Hải Dương cho biết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Cầu yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân trong một thời gian.

Cụ thể, ông Lương Văn Cầu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân trong một thời gian phù hợp để phòng chống dịch bệnh Covid - 19. Ngoài ra, người đứng đầu UBND tỉnh Hải Dương cũng yêu cầu đơn vị này thực hiện nghiêm ngặt việc cách ly các khoa, phòng, nhân viên y tế có liên quan đến bệnh nhân 751 theo đúng các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Tiếp tục thông báo, rà soát, truy vết những người có tiếp xúc liên quan đến bệnh nhân 751 (F1, F2), đặc biệt những trường hợp liên quan đến nhà ăn Minh Anh trong bệnh viện, coi tất cả nhân viên làm việc tại nhà ăn và các trường hợp đến ăn, uống và sử dụng dịch vụ tại nhà ăn Minh Anh từ 11h30 ngày 5/8 đều là F1 của bệnh nhân 751.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp tục cách ly triệt để khoa Cấp cứu; tổ chức xét nghiệm COVID-19 cho người bệnh và người nhà bệnh nhân (nếu cần thiết) trước khi cho xuất viện; cung cấp các thông tin cần thiết về nhà ăn Minh Anh, các trường hợp F1, F2 liên quan đến 3 khu vực là khoa Cấp cứu, bộ phận chụp X-quag và bộ phận chụp CT cho Sở Y tế, Công an TP Hải Dương và Công an tỉnh Hải Dương.

Trước đó, ngày 6/8, bệnh nhân 751 đến khám tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương được xét nghiệm và cho kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương rà soát các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân và xét nghiệm sàng lọc hàng trăm mẫu của các trường hợp cách ly y tế.

Trong số này có 4 mẫu nghi nhiễm SARS-CoV-2 được gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương. Đến 16h30 ngày 10/8, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương thông báo cả 4 mẫu đều có kết quả xét nghiệm âm tính. Tuy nhiên, các trường hợp này vẫn thực hiện cách ly y tế tập trung 14 ngày, tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm và theo dõi các trường hợp liên quan để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh ra cộng đồng.