Thứ hai, 21/06/2021 02:31 | Điểm tin:

5 dấu hiệu chàng của bạn dễ yếu sinh lý, tẩm bổ mấy cũng chưa chắc đã khỏe

Thứ tư, 30/12/2020 10:00
Muốn biết chàng trai của bạn có phải là một người yếu sinh lý hay không, chị em có thể dựa vào một số đặc điểm sau để nhận biết.

1. Sải chân ngắn có nguy cơ bị rối loạn cương dương

5 dấu hiệu chàng của bạn dễ yếu sinh lý, tẩm bổ mấy cũng chưa chắc đã khỏe - 1
 

Các nhà khoa học phát hiện những người có sải chân ngắn có nguy cơ bị rối loạn cương dương cao hơn 40%. Các nhà nghiên cứu cho rằng cơ xương chậu yếu có thể là nguyên nhân. Cơ xương chậu không chỉ giúp một người đàn ông duy trì độ cương cứng bằng cách kiểm soát lưu lượng máu mà còn tham gia vào các cử động của chân.

Trưởng nhóm nghiên cứu, tiến sĩ Shingo Hatakeyama, từ Trường Đại học Y khoa Đại học Hirosaki, Nhật Bản cho biết: “Sức mạnh cơ bắp và tính linh hoạt của xương chậu và chân là những yếu tố chính gây rối loạn cương dương. Chúng tôi phát hiện ra rằng những người đàn ông có độ dài bước đi ngắn và nhấc chân ít hơn có nguy cơ bị rối loạn cương dương cao hơn 40%. Chúng tôi tin rằng cả chứng rối loạn cương dương và bước nhỏ đều có thể do cơ vùng chậu yếu gây ra”.

Rối loạn cương dương, còn được gọi là bất lực là tình trạng mà "cậu nhỏ" không có khả năng để duy trì sự cương cứng. Nguyên nhân có thể do tâm lý hoặc thể chất, từ căng thẳng và trầm cảm đến các tình trạng ảnh hưởng đến lưu lượng máu, bao gồm bệnh tim và tiểu đường.

2. Thích ăn đồ ngọt dễ kém "chuyện yêu"

5 dấu hiệu chàng của bạn dễ yếu sinh lý, tẩm bổ mấy cũng chưa chắc đã khỏe - 3

Cách một người đàn ông ăn có thể cho bạn manh mối về khả năng trên giường của anh ấy. Nếu người mà bạn hẹn hò ăn uống một cách thô lỗ và quá nhanh, bạn có thể muốn suy nghĩ lại về việc quan hệ với anh ấy. Ngược lại, một người đàn ông dành thời gian thưởng thức bữa ăn từ tốn và thích thưởng thức những món mới lạ có thể là một đối tác tình dục tuyệt vời.

Một điều khác cần để ý là liệu chàng trai ấy có thích đồ ngọt hay không. Nhà dinh dưỡng học Lisa Davis, tác giả cuốn sách Clean Eating, Dirty Sex cho biết hấp thụ quá nhiều đường có thể cản trở lưu lượng máu bằng cách gây ra "viêm nhiễm" trong các mao mạch.

Cô khẳng định ăn quá nhiều đồ ngọt sẽ làm giảm "lưu lượng máu đến các cơ quan sinh dục, ảnh hưởng đến ham muốn tình dục và hiệu suất trên giường. Vì vậy, nếu chàng trai mà bạn chọn là người thích ăn đồ ngọt, bạn đừng quá vui mừng.

3. Đạp xe thường xuyên

5 dấu hiệu chàng của bạn dễ yếu sinh lý, tẩm bổ mấy cũng chưa chắc đã khỏe - 4

Đạp xe có thể giúp nam giới khỏe mạnh, nhưng cũng có thể khiến người đàn ông của bạn gặp vấn đề trên giường. Các nhà nghiên cứu cho rằng thời gian đạp xe kéo dài có thể dẫn đến rối loạn cương dương vì áp lực của yên xe làm giảm lưu lượng máu đến dương vật.

Trong một bài báo đăng trên tạp chí Bicycling, vận động viên đua xe đạp và nhà báo thể thao Ed Pavelka đã kể lại việc đạp xe gây tổn thương cơ và khiến anh phải vật lộn với chứng bất lực. Ed Pavelka đã viết rằng các cuộc kiểm tra cho thấy lưu lượng máu đến dương vật của anh ấy đã trở nên hạn chế đến mức anh ấy không thể duy trì đủ độ cương cứng cho quan hệ tình dục. Sau đó, Ed Pavelka phải dùng Viagra và một hỗn hợp thảo dược để tăng cường đời sống tình cảm.

Các nhà nghiên cứu ở Na Uy cũng phát hiện 1/5 nam giới tham gia chuyến đi xe đạp dài 335 dặm bị tê dương vật. Trong một số trường hợp, tình trạng đó có thể kéo dài hơn một tuần.

Tuy nhiên, một số chuyên gia đã phản bác những tuyên bố về mối liên hệ giữa đạp xe và chứng bất lực - với một nghiên cứu của Mỹ năm ngoái cho thấy môn thể thao này không tác động tiêu cực đến sức khỏe tình dục của nam giới.

4. Không đánh răng hai lần một ngày

5 dấu hiệu chàng của bạn dễ yếu sinh lý, tẩm bổ mấy cũng chưa chắc đã khỏe - 5

Nếu người yêu hay chồng của bạn không đánh răng hai lần một ngày, anh ta có thể là kẻ thất bại trên giường. Các nhà nghiên cứu cho biết, vệ sinh răng miệng kém có thể dẫn đến bệnh nướu răng, làm tăng nguy cơ liệt dương gần gấp ba lần.

Căn bệnh này được cho là làm giảm nồng độ hormone sinh dục testosterone và làm tăng tình trạng viêm nhiễm. Giống như rối loạn cương dương, nó cũng liên quan đến các mạch máu hoạt động kém.

Một trường đại học Trung Quốc đã phân tích răng và hoạt động tình dục của nam giới, và phát hiện ra những người mắc bệnh nướu răng có nguy cơ bị rối loạn cương dương cao gấp 2,85 lần. Tình trạng này cũng có thể gây chảy máu nướu răng, rụng răng và hôi miệng. 

5. Quá cuồng thể thao

5 dấu hiệu chàng của bạn dễ yếu sinh lý, tẩm bổ mấy cũng chưa chắc đã khỏe - 6

Chị em tốt nhất nên tránh những người cuồng thể dục hoặc những người đàn ông dành hàng giờ để tập tạ tại phòng tập thể dục. Việc người đàn ông quá coi trọng việc xây dựng cơ bắp to lớn hơn là thể lực của mình, đó có thể là một dấu hiệu cho thấy anh ấy thiếu tự tin hoặc cố gắng che đậy điều gì đó như là sự kém cỏi trên giường.

Nghiên cứu của đại học North Carolina, Mỹ dựa trên nghiên cứu từ 1100 tình nguyện viên đã đưa ra thông tin về việc "tập gym khiến nam giới teo cậu nhỏ và giảm khả năng làm "chuyện ấy". Cụ thể, mỗi người sẽ được khảo sát về mức độ ham muốn và quá trình tập luyện thể thao với cường độ từ cao đến thấp. 

Ngay sau khi có kết quả, hầu hết các nhà nghiên cứu đều bất ngờ khi nam giới tập gym càng nhiều, với cường độ tập luyện quá sức và liên tục, người ta có xu hướng yếu hơn trong "chuyện ấy". Đồng thời, nhu cầu được giải quyết các vấn đề nhạy cảm với đối phương khác giới cũng trở nên ít và thưa dần theo thời gian.

Điều này được giải thích là do việc tập luyện với cường độ lớn, nam giới có xu hướng mệt mỏi, hormone testorone trong cơ thể sụt giảm dẫn tới việc giảm ham muốn. Thậm chí, việc tập luyện quá sức theo thời gian dài sẽ khiến "cậu nhỏ" của nam giới dễ lâm vào tình trạng "trên bảo, dưới không nghe", khiến nhiều chàng trai không thể duy trì việc quan hệ.

Dịch từ The Sun