Sớm xử lý đơn từ chức của Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

(Nguồn: Tiền Phong) | 23/11/2021, 15:36

Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM về việc thôi giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng trường với ông Ngô Văn Thuyên.

Theo công văn này, Bộ GD&ĐT cho biết đã nhận được đơn xin thôi giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM của ông Ngô Văn Thuyên. Theo Bộ GD&ĐT, căn cứ Nghị định 99/2019/NĐ-CP (quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục Đại học) và các quy định pháp luật liên quan, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM xử lý đơn này, gửi hồ sơ về bộ trước ngày 30/11.

Sớm xử lý đơn từ chức của Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM  - 1

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.

Bộ GD&ĐT đề nghị trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM khẩn trương triển khai theo quy định.

Quảng cáo

Ngày 23/11, liên quan đến sự việc này, một thành viên của Hội đồng trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cho biết, vẫn chưa có thông tin chính thức về việc đồng ý cho ông Ngô Văn Thuyên thôi chức Chủ tịch Hội đồng trường.

Được biết, trong trường hợp ông Thuyên được chấp thuận thôi chức Chủ tịch Hội đồng trường, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM sẽ lần đầu tiên có 4 không gồm không có Bí thư Đảng uỷ, không Chủ tịch Hội đồng trường, không hiệu trưởng và không trưởng phòng Đào tạo.

Hồi tháng 3/2021, trước khi PGS.TS Đỗ Văn Dũng thôi làm hiệu trưởng do hết tuổi quản lý, Hội đồng trường trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM đã thực hiện quy trình bầu hiệu trưởng. Tuy nhiên, người được trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM bầu làm hiệu trưởng lại không được Bộ GD&ĐT công nhận. Theo Bộ GD&ĐT, quy trình bầu hiệu trưởng của nhà trường không đúng quy định, đồng thời yêu cầu xem xét trách nhiệm của Chủ tịch Hội đồng trường.

(Nguồn: Tiền Phong)
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sớm xử lý đơn từ chức của Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM
vietnam.vn