Sôi nổi ngày “Hội thao cộng đồng” lần thứ 3 của người Việt Nam tại Hàn Quốc

Phạm Lý| 30/05/2023 15:04

Sự kiện “Hội thao cộng đồng” lần thứ 3 do Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc (AVCK) tổ chức dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã diễn ra vào ngày 28/5 tại Khu liên hợp thể thao Anyeong (TP. Daejeon, tỉnh Nam Chungcheong, Hàn Quốc).

Đây là sự kiện Hội thao thường niên nhằm phát triển phong trào thể dục thể thao, cổ vũ tinh thần rèn luyện thể dục thể thao trong cộng đồng, góp phần tạo mối giao lưu đoàn kết giữa các khối lao động - du học sinh - gia đình đa văn hóa Việt Nam đang sinh sống và học tập lao động tại Hàn Quốc. Hội thao có sự tham dự của 800 người.

Hội thao đã quy tụ 16 đội bóng nam và 4 đội bóng nữ đại diện các khu vực tiêu biểu trên toàn Hàn Quốc. Ngoài nội dung bóng đá còn có các nội dung thi đấu thu hút sự đăng ký tham gia của rất nhiều bạn trẻ trong cộng đồng như: Điền kinh, vật tay, kéo co...

Trong khuôn khổ chương trình “Hội thao cộng đồng 2023” còn có các hoạt động giao lưu văn hóa hấp dẫn như: Các gian hàng ẩm thực với những món ăn đặc trưng của Việt Nam, các trò chơi bốc thăm trúng thưởng..

Sôi nổi ngày “Hội thao cộng đồng” lần thứ 3 tại Hàn Quốc
Hội thao góp phần gắn kết, kết nối cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc.

Phát biểu tại “Hội thao cộng đồng 2023”, Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng tin tưởng rằng “hội thao sẽ góp phần gắn kết, kết nối cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc, tạo ra phong trào rèn luyện sức khỏe cho các thành viên trong cộng đồng và tạo sân chơi bổ ích thường niên cho cộng đồng người Việt tại Hàn, từ đó góp phần giúp cộng đồng duy trì cuộc sống lành mạnh”.

Kết quả chung cuộc, chức vô địch bóng đá nam đã thuộc về đội Woosong FC và ngôi vô địch bóng đá nữ thuộc về đội SNK FC. Với 6 bàn thắng, danh hiệu “Vua phá lưới” bóng đá nam được trao tặng cho cầu thủ Lê Kinh Minh đến từ đội Yuseong FC, “vua phá lưới” bóng đá nữ là cầu thủ Võ Thị Ngọc Nghĩa (FC Tây Nguyên) và Hà Thị Mai (Nghệ An FC) với 3 bàn thắng.

Sôi nổi ngày “Hội thao cộng đồng” lần thứ 3 tại Hàn Quốc
Kết thúc ngày thi đấu, đã có tổng cộng 111 bàn thắng được ghi bởi các cầu thủ đến từ khắp mọi miền của Hàn Quốc.

Thủ môn xuất sắc nhất là Lê Đức Bình của đội Baran FC. Kết thúc ngày thi đấu, đã có tổng cộng 111 bàn thắng được ghi bởi các cầu thủ đến từ khắp mọi miền của Hàn Quốc.

Ngoài ra, giải nhất vật tay nữ thuộc về Hồ Thị Thùy Mến, giải nhất điền kinh nam thuộc về Nguyễn Hữu Dương, giải nhất điền kinh nữ thuộc về Nguyễn Thị Phương.

Cộng đồng người Việt tại Hàn đã có một ngày đầy hứng khởi khi chứng kiến những trận cầu nảy lửa và tham gia các hoạt động bên lề hội thao tại khu liên hợp thể thao Anyeong. Đây cũng chính là biểu hiện rõ nét nhất cho tinh thần đoàn kết giữa các khối lao động - du học sinh - gia đình đa văn hóa Việt Nam đang sinh sống và học tập lao động tại Hàn Quốc.

  • Thủ tướng: "Giàu có chưa biết, nhưng mọi người hạnh phúc là rất đáng quý"
   Trò chuyện với bà con người Việt ở Brazil, Thủ tướng Phạm Minh Chính động viên mọi người học tập, làm ăn, sinh sống tuân thủ pháp luật và cho rằng ở đâu cũng tốt, chỉ cần luôn hướng về quê hương.
  • Các lao động Việt Nam không nguy hiểm đến tính mạng trong vụ cháy tại Đài Loan
   Tối 23/9, thông tin mới nhất từ Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) cho hay, Ban Quản lý lao động (Văn phòng Văn hóa - Kinh tế Việt Nam tại Đài Bắc, Đài Loan (Trung Quốc) đã gửi thông tin báo cáo liên quan đến vụ việc cháy nổ tại Công ty HHCP khoa kỹ quốc tế Minh Dương, địa chỉ số 38, đường Kinh Kiến, phường Tiền Tiến, thành phố Bình Đông, huyện Binh Đông, Đài Loan) vào lúc 17 giờ 31 phút ngày 22/9/2023.
  Nổi bật Việt Báo
  Đừng bỏ lỡ
  Sôi nổi ngày “Hội thao cộng đồng” lần thứ 3 của người Việt Nam tại Hàn Quốc
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO