Sôi động sự trở lại đường đua VNG IRONMAN 70.3 Việt Nam mùa thứ 6

Dân trí | 08/05/2022, 15:51

Với thông điệp "Đón nhận thách thức", giải VNG IRONMAN 70.3 Việt Nam 2022 mùa thứ 6 đã trở lại sau 2 năm vắng bóng do dịch bệnh. Sự kiện thu hút hơn 2.500 vận động viên tham gia.

Ngày 8/5, cuộc thi 3 môn thể thao phối hợp VNG IRONMAN 70.3 Việt Nam đã chính thức khởi tranh tại Đà Nẵng. Đây là sự kiện thể thao quốc tế được tổ chức tại Việt Nam với 3 môn phối hợp bao gồm chạy 21km, bơi 1,9km và đạp xe 90km.

Theo Ban tổ chức, năm nay số lượng vận động viên đăng ký lên tới con số hơn 2.500 vận động viên, trong đó có 1.100 vận động viên trong nước. Đây là con số kỷ lục của giải sau hơn 5 lần tổ chức.

Sôi động sự trở lại đường đua VNG IRONMAN 70.3 Việt Nam mùa thứ 6 - 1

Các vận động viên hoàn thành nội dung bơi 1,9 km trước khi bước vào nội dung đua xe đạp (Ảnh: Ban tổ chức).

Sôi động sự trở lại đường đua VNG IRONMAN 70.3 Việt Nam mùa thứ 6 - 2

Các vận động viên tham gia nội dung đua xe đạp (Ảnh: Văn Trực).

Anh Trần Gia Hưng (31 tuổi) - vận động viên đến từ TPHCM - cho biết, đây là lần đầu tiên anh tham gia sự kiện thể thao này. Để chuẩn bị cho buổi thi đấu, anh đã luyện tập kỹ lưỡng và chuẩn bị cho mình tinh thần tốt nhất.

"Tôi cảm thấy rất vui và tự hào khi mình đã về đích, phá giới hạn của chính bản thân. Mong rằng những giải thể thao như vậy sẽ được mở rộng hơn về số người tham dự cũng như là quy mô tổ chức để tạo một sân chơi lớn cho người dân Việt Nam lẫn bạn bè quốc tế", anh Hưng cho biết.

Sôi động sự trở lại đường đua VNG IRONMAN 70.3 Việt Nam mùa thứ 6 - 3

Nội dung chạy có cự ly 21km (Ảnh: Ban tổ chức).

Sôi động sự trở lại đường đua VNG IRONMAN 70.3 Việt Nam mùa thứ 6 - 4

Vận động viên Nguyễn Thị Thu Trang đứng đầu hạng mục Asian Elite - dành cho VĐV Việt Nam (Ảnh: Văn Trực).

Quảng cáo

Ông Hoàng Trọng Thao - Phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP Đà Nẵng - cho biết, đây là sự kiện thể thao quốc tế được tái khởi động sau một thời gian dài ảnh hưởng do dịch bệnh. Sự kiện chào đón các vận động viên trong nước và quốc tế đến tranh tài nhằm góp phần quảng bá hình ảnh Đà Nẵng là một điểm đến du lịch mới, an toàn và thân thiện.

Đặc biệt khi hoàn thành giải VNG IRONMAN 70.3 Việt Nam, những người tham dự có cơ hội nhận 70 suất dự giải vô địch thế giới Ironman 70.3 diễn ra trong 2 ngày 28 và 29/10 tại St.George, Utah, Mỹ.

Danh sách VĐV đoạt giải cuộc thi VNG IRONMAN 70.3 Việt Nam 2022:

Giải chung cuộc các nhóm tuổi nam thứ tự lần lượt là : Michael Cassinides (Australia), Andy Wibowo (India), Golatat Kunaborimas (Thailand).

Chung cuộc nhóm tuổi nữ: Nguyễn Thị Hồng Hạnh (Việt Nam), Pannapat Krarunpetch (Thailand), Agnieszka Najnigier Pierzynowska (Poland).

Giải Asian Elite dành cho nam: Đặng Quốc Tuấn, Cao Ngọc Hà, Nguyễn Tiến Hưng.

Asian Elite dành cho nữ : Nguyễn Thị Thu Trang, Phạm Tố Phương.

Văn Trực

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sôi động sự trở lại đường đua VNG IRONMAN 70.3 Việt Nam mùa thứ 6
vietnam.vn