Sôi động ngày hội thể thao của cộng đồng người Việt Nam tại châu Âu

Theo baotintuc.vn| 22/05/2023 09:14

Ngày 21/5, tại thủ đô của nước Đức, “Giải Bóng bàn thân thiện Berlin” dành cho cộng đồng người Việt Nam tại châu Âu đã diễn ra với sự tham gia của gần 150 vận động viên đến từ 8 quốc gia trong khu vực.

Mặc dù là sự kiện thường niên, nhưng đây là lần đầu tiên giải đấu được nối lại sau 3 năm đại dịch COVID-19 bị gián đoạn.

Chú thích ảnh
Các vận động viên tham gia "Giải Bóng bàn thân thiện Berlin 2023". Ảnh: Phương Hoa/PV TTXVN tại Đức

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, “Giải Bóng bàn thân thiện Berlin” là hoạt động thể thao lớn thu hút những cây vợt người Việt và gốc Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại châu Âu. Hằng năm, giải được tổ chức luân phiên ở các quốc gia như Đức, Hungary, Cộng hòa Séc, Ba Lan... Năm nay, giải thu hút số lượng vận động viên lớn nhất từ trước đến nay với 150 tay vợt ở các độ tuổi và 8 hạng khác nhau, cao nhất là 82 tuổi và thấp nhất là 9 tuổi.

Các hạng lứa tuổi được chia bảng đánh vòng tròn tính điểm để vào vòng trong. Để nâng cao chất lượng giải, ban tổ chức đã dành giải ngoại hạng cho các vận động viên có trình độ cao, thi đấu ở các giải chuyên nghiệp trong và ngoài nước, trong đó có cả một số tay vợt đang thi đấu ở hạng 4 (Oberliga) trong hệ thống giải bóng bàn Liên bang Đức. Trọng tài, do câu lạc bộ của các nước tham dự cử đại diện cùng với ban tổ chức, điều hành các trận đấu.

Đại sứ Việt Nam tại Đức Vũ Quang Minh đã nhiệt liệt chào mừng “Giải Bóng bàn thân thiện Berlin” do Câu lạc bộ bóng bàn Việt Nam – Berlin đăng cai, với gần 150 vận động viên đến từ 8 nước châu Âu cùng đông đảo các cổ động viên tham gia. Đại sứ Vũ Quang Minh khẳng định ngày hội thể thao càng có ý nghĩa hơn khi diễn ra vào đúng dịp Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và đoàn thể thao Việt Nam vừa kết thúc kỳ SEA games 32 với thành tích cao nhất toàn đoàn.

Theo Đại sứ, “Giải bóng bàn thân thiện Berlin” không chỉ thu hút những vận động viên đến thi đấu, tranh tài, mà còn là nơi truyền cảm hứng, tạo niềm yêu thích thể thao, gắn kết cộng đồng người Việt ở CHLB Đức nói riêng và toàn châu Âu nói chung. Ngoài bóng bàn, các hoạt động thể thao của cộng đồng người Việt còn cho nước sở tại, bạn bè Đức và quốc tế thấy hình ảnh của một cộng đồng rất năng động, lành mạnh, có rất nhiều đóng góp vào việc xây dựng một nền văn hóa đa dạng, giàu bản sắc.

Chú thích ảnh
Đại sứ Vũ Quang Minh (thứ năm từ trái), Chủ tịch CLB bóng bàn Việt Nam - Berlin Nguyễn Hữu Thọ (thứ tư từ trái) và Trưởng Ban tổ chức (thứ sáu từ trái) chúc mừng và tặng Kỷ niệm chương cho đại diện các câu lạc bộ bóng bàn đến từ 8 nước châu Âu. Ảnh: Phương Hoa/PV TTXVN tại Đức

Chủ tịch Câu lạc bộ bóng bàn Việt Nam – Berlin, ông Nguyễn Hữu Thọ phấn khởi nói: “Giải bóng bàn thân thiện Berlin” nối lại sau 3 năm đại dịch, đã thu hút lượng vận động viên lớn nhất từ trước đến nay. Với tinh thần thể thao trung thực, công bằng, cao thượng và hết mình, các vận động viên chiến đấu rất quyết liệt, sôi nổi. Đúng như tên gọi, “Giải bóng bàn thân thiện” đã góp phần tăng cường sức khoẻ, tinh thần thể thao, hiểu biết và giúp đỡ lẫn nhau, tạo cơ hội gặp gỡ, giao lưu trên mọi lĩnh vực trong cuộc sống. Từ đó sẽ tăng tình đoàn kết, lòng yêu thương cộng đồng, cùng nhau hội nhập và phát triển.

Ông Tuấn Hoàng, Chủ tịch Câu lạc bộ bóng bàn CH Séc, cũng hồ hởi chia sẻ: “Là một trong những thành viên sáng lập và đặt tên cho “Giải bóng bàn thân thiện”, cả những người cầm quân lẫn vận động viên đều hy vọng rằng giải đấu sẽ mang đến cho cộng đồng người Việt Nam chơi bóng bàn tại châu Âu một sân chơi bổ ích, luôn đoàn kết, vui vẻ, thân thiện như tiêu chí đặt ra. Sau 3 năm gián đoạn, giải năm nay được chuẩn bị rất chu đáo, trình độ các vận động viên cũng như quy mô giải cao hơn nhiều so với những lần tổ chức trước từ khâu hậu cần cho đến sắp xếp các vận động viên. Với 18 vận động viên và 20 cổ động viên, CLB bóng bàn CH Séc là đoàn đông thứ hai sau Đức tham dự sự kiện.

Trưởng ban tổ chức “Giải bóng bàn thân thiện” Nguyễn Hùng Văn đánh giá cao sự kiện thể thao năm nay, cho rằng không chỉ tiềm năng, tố chất của các vận động viên, mà sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên và chất lượng ngày càng được nâng lên đã khiến cho giải đấu trở nên sôi nổi, hấp dẫn và kịch tính hơn.

Theo Mạnh Hùng - Phương Hoa (TTXVN)

https://baotintuc.vn/the-thao/soi-dong-ngay-hoi-the-thao-cua-cong-dong-nguoi-viet-nam-tai-chau-au-20230522081039471.htm

baotintuc.vn

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Sôi động ngày hội thể thao của cộng đồng người Việt Nam tại châu Âu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO