Sóc Trăng: Ngày đầu tiêm vaccine cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi

HỒ THẢO | 25/04/2022, 15:42

Ngày 25.4, tỉnh Sóc Trăng đồng loạt  triển khai  tiêm chủng vaccine phòng COVID-19  đợt 1, cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 trên địa bàn.

Đợt 1 tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng diễn ra từ ngày 25.4 đến 27.4 cho đối tượng là trẻ lớp 5 và lớp 6 trên phạm vi toàn tỉnh (mũi 1). Có hơn 37.000 liều vaccine Moderna sẽ được triển khai trong đợt 1 này.

 

Trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi được tiêm vaccine phòng COVID-19, trên địa bàn toàn tỉnh Sóc Trăng trong đợt 1, từ ngày 25 - 27.4.

Theo đó, đối với trẻ đi học sẽ được tiêm tại trường học hoặc điểm tiêm được cơ sở giáo dục lựa chọn phù hợp, bảo đảm an toàn tiêm chủng và phòng, chống dịch bệnh. Đối với trẻ không đi học sẽ được tiêm tại điểm tiêm chủng cố định đạt tiêu chuẩn trên địa bàn do UBND các huyện, thị xã, thành phố lựa chọn. Đối với trẻ có bệnh nền sẽ được tiêm tại các Bệnh viện Chuyên khoa Sản Nhi; Bệnh viện Đa khoa tỉnh hoặc tại trung tâm y tế huyện, thị xã, thành phố. Đối với các trẻ đang điều trị nội trú tại các bệnh viện, trung tâm y tế sẽ lập danh sách trẻ theo nhóm tuổi tại thời điểm tiêm chủng (kể cả trẻ có địa chỉ cư trú tại tỉnh, thành khác) để tiêm theo quy định hiện hành của Bộ Y tế.

Thời gian 4 tuần sau khi tiêm mũi 1 sẽ tiến hành tiêm mũi 2 theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Sau khi kết thúc đợt 1 sẽ triển khai tiếp các đợt 2, 3, tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Bác sĩ Trần Văn Dũng - Phó Giám đốc Sở Y tế Sóc Trăng - cho biết: “Công tác tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi tuyệt đối đảm bảo an toàn, hiệu quả. Đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch”.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sóc Trăng: Ngày đầu tiêm vaccine cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi
vietnam.vn