Thời gian gần đây, dâu tây được bày bán khắp nơi từ siêu thị, cửa hàng đến ngoài đường với giá cả chênh lệch khác nhau. Trong khi đây vốn là loại quả đắt tiền, thông thường giá ở các vườn ít nhất cũng dao động từ 150.000 - 300.000 đồng/1kg tùy size to nhỏ.
Chính vì thế, những nơi rao bán dâu tây chỉ có giá 50.000 - 70.000 đồng khiến nhiều người hoang mang không rõ chất lượng của loại quả này với giá rẻ sẽ ra sao.
Mới đây, trên mạng xã hội, một đoạn clip ghi lại hiện tượng lạ của dâu tây khi cho vào máy sục đã thu hút sự chú ý của mọi người.
Dâu tây nổi váng xanh khi dùng qua máy sục (Clip: L.H)
Theo người chủ đoạn clip, khi mua hộp dâu tây có giá 50k về, người này đã rửa và ngâm nước muối thì không thấy có vấn đề gì xảy ra. Tuy nhiên, khi sử dụng máy sục, những quả dâu tây chín mọng nổi trên lớp váng dày đặc, đục ngầu.
Đáng chú ý nhiều người vẫn nghĩ dâu tây là loại quả sạch, không bị dính đất cát nên khi mua về kể cả chưa rửa cũng ăn ngay. Tuy nhiên, khi xem được video này không ít người đã phải thay đổi suy nghĩ.
Hình ảnh khiến nhiều người chẳng dám ăn dâu tây nữa
Ngay sau khi chia sẻ, đoạn clip nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Đa số mọi người đều cảm thấy hoang mang khi loại quả này đang được bán tràn lan ngài đường mà không biết chất lượng như thế nào.
"Nhìn quả đều thế kia dễ là dâu Trung Quốc, dâu Việt Nam quả sẽ không đều và màu đỏ nhạt cơ"
"Bình thường cứ nghĩ dâu sạch lắm, chỉ rửa qua xong ăn luôn"
"Hết dâu nhặt bãi rác rồi đến clip này"
"Mua dâu có 50k là không thấy uy tín rồi"
Bên cạnh đó cũng có một số ý kiến cho rằng chiếc máy sục rửa này bất cứ sản phẩm nào cũng xuất hiện hiện tượng như vậy. Ngay cả đồ nhà trồng, đảm bảo thực sự sạch cũng ra hiện tượng tương tự.
"Cái máy này có cho cục đá lạnh thì nó cũng sủi bọt, nên không biết thế nào"
"Dùng máy sủi này cảm thấy mất niềm tin cuộc sống lắm, vì cái nào cũng sẽ bị nổi váng"
"Cây trồng thủy sinh bằng nước lọc sạch vẫn bị sủi bọt như thường"
MSM
Theo VietNamnet