Sốc khoảnh khắc báo hoa mai lẻn vào cắn chết chó nhà trong chớp mắt

T.Thủy| 14/11/2022 13:40

Chủ nhân một căn hộ tại Ấn Độ đã rất sốc khi xem lại camera giám sát và nhìn thấy khoảnh khắc báo hoa mai âm thầm lẻn vào nhà, cắn chết chó rồi tha đi.

Sự việc xảy ra tại một căn hộ thuộc quận Nilgiris (bang Tamil Nadu, Ấn Độ), được camera giám sát ghi lại, cho thấy khoảnh khắc một con báo hoa mai âm thầm lẻn vào trong nhà, nhanh chóng lao đến cắn chết con chó đang nằm ngủ giữa sàn.

Con báo hoa mai di chuyển nhẹ nhàng và âm thầm đến mức dù nổi tiếng thính tai, chó vẫn không thể phát hiện ra. Khi chú chó kịp nhận thấy sự xuất hiện của "vị khách không mời", mọi việc đã quá muộn.

Sau khi cắn chết chó nhà, báo lập tức tha xác con vật đi nơi khác để thưởng thức bữa ăn.

Sốc khoảnh khắc báo hoa mai lẻn vào nhà dân, cắn chết chó trong chớp mắt (Video: VPress).

Sự việc xảy ra vào lúc nửa đêm và diễn ra một cách nhanh chóng, đến mức chủ nhân của căn hộ không hề hay biết. Chỉ đến khi nhìn thấy vết máu trên sàn và nhận ra sự mất tích của con chó, người này mới xem lại camera giám sát và giật mình khi nhìn thấy sự xuất hiện của con báo hoa mai trong nhà mình.

"Thật quá khủng khiếp. Nếu con báo lẻn vào nhà và bắt gặp một người nào đó, tôi không biết chuyện đáng sợ nào sẽ xảy ra", chủ nhân của căn hộ nơi xảy ra vụ việc, cho biết.

Theo truyền thông địa phương, căn hộ xảy ra vụ việc nằm trong một ngôi làng ở gần rừng và nhiều người trong khu vực đã thông báo cho chính quyền địa phương về việc họ nghe thấy tiếng gầm vào ban đêm, nghi là của báo hoa mai.

Hiện chính quyền địa phương khuyến cáo người dân không đi ra ngoài vào ban đêm, đóng kín cửa nhà trước khi đi ngủ… cho đến khi cơ quan chức năng đuổi được con báo hoa mai quay trở về rừng sâu.

Việc người dân lấn rừng để lấy đất làm nông nghiệp, canh tác và chăn thả gia súc tại Ấn Độ đang làm mất đi môi trường sống của các loài động vật hoang dã, khiến tỷ lệ đụng độ giữa con người với các loài động vật tăng cao.

để bắt trộm gia súc, thậm chí tấn công cả chó mèo tại đây để ăn thịt. Dù không ăn thịt người, báo hoa mai cũng có thể dễ dàng tấn công và giết chết một người trưởng thành nhờ vào sức mạnh và tốc độ của mình.

Đã có không ít trường hợp người dân bị thương nặng hoặc thậm chí tử vong vì đụng độ báo hoa mai khi chúng đi lạc hoặc xâm nhập vào những ngôi làng gần rừng để kiếm ăn.

Theo VPress

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Sốc khoảnh khắc báo hoa mai lẻn vào cắn chết chó nhà trong chớp mắt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO