Sở Y tế TPHCM mong muốn thuyết phục 579 nhân viên y tế cho con tiêm vaccine

HƯƠNG SƠN | 05/10/2022, 14:55

Vụ việc 579 nhân viên y tế không đồng thuận tiêm vaccine cho con, Sở Y tế TP cho biết, mong muốn được sự phối hợp từ Sở GD-ĐT hỗ trợ danh sách cụ thể để ngành y tế thuận lợi cho việc thuyết phục phụ huynh đồng thuận tiêm vaccine cho trẻ.

Theo bác sĩ Nguyễn Hữu Hưng - Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM, cho biết văn bản 6890 là sự phúc đáp văn bản 3410 của Sở GD-ĐT. Trong văn bản 3410, Sở GD-ĐT TPHCM có nêu tình trạng nhân viên y tế không đồng thuận cho con tiêm vaccine phòng COVID-19 qua 1 cuộc khảo sát. Do đó, không phải tự nhiên mà Sở Y tế ra văn bản đề nghị Sở GD-ĐT cung cấp thông tin liên quan đến nhân viên y tế không cho con tiêm vaccine.

Cụ thể, Sở Y tế mong muốn được sự phối hợp từ Sở GD-ĐT hỗ trợ danh sách cụ thể để ngành y tế thuận lợi cho việc thuyết phục phụ huynh đồng thuận tiêm vaccine cho trẻ chứ không căng thẳng đến mức độ ai chưa tiêm vaccine cho con cũng phải tiêm bằng được.

Thời gian qua, Sở Y tế đã có nhiều văn bản nhắc nhở, yêu cầu các nhân viên y tế, người lao động trong toàn ngành y tế phải gương mẫu trong phòng, chống dịch bệnh. Tất cả nhân viên y tế phải tiêm vaccine phòng COVID-19 đầy đủ và đưa con, em từ 5 đến dưới 18 tuổi tiêm vaccine đủ liều, đúng lịch; tuyệt đối không tuyên truyền những thông tin phản khoa học, không đúng với chủ trương của Đảng và Nhà nước về tiêm vaccine phòng COVID-19.

Sở Y tế vừa có văn bản đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TPHCM cung cấp danh sách tất cả phụ huynh là nhân viên y tế chưa cho con tiêm hoặc tiêm chưa đủ mũi vaccine COVID-19. Đặc biệt, danh sách 579 phụ huynh là nhân viên y tế không đồng thuận cho con tiêm vaccine phòng COVID-19.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sở Y tế TPHCM mong muốn thuyết phục 579 nhân viên y tế cho con tiêm vaccine
vietnam.vn