Sở Y tế TPHCM đang làm rõ sự việc một ca tử vong khi phẫu thuật thẩm mỹ

HƯƠNG SƠN| 06/12/2022 14:47

Chiều 6.12, Sở Y tế TPHCM cho biết đã tiếp nhận thông tin và đang làm rõ một trường hợp tử vong khi phẫu thuật thẩm mỹ.

Sở Y tế TPHCM đang làm rõ sự việc một ca tử vong khi phẫu thuật thẩm mỹ
Sở Y tế TPHCM tiếp nhận thông tin và đang làm rõ ca tử vong khi phẫu thuật thẩm mỹ. Ảnh: Sở Y tế TPHCM

Theo đó, một cô gái 25 tuổi đến một trung tâm thẩm mỹ tại địa bàn TPHCM để phẫu thuật thẩm mỹ. Trong quá trình chuẩn bị phẫu thuật, bệnh nhân được tiêm một số loại thuốc an thần, giảm đau, gây tê, gây mê.

Ngay sau đó nữ bệnh nhân tím tái, ngưng hô hấp tuần hoàn. Bệnh nhân được xử trí ép tim ngoài lồng ngực và chuyển đến Bệnh viện Sài Gòn ITO Phú Nhuận.

Sau đó, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng mê sâu, mạch 120 lần/phút, huyết áp 150/90 mmHg, thở máy qua nội khí quản, truyền thuốc vận mạch. Bệnh nhân tử vong sau đó, được chẩn đoán sốc phản vệ nghi do thuốc gây tê/mê, tổn thương não do thiếu ôxy, biến chứng hôn mê, suy hô hấp tuần hoàn.

Bệnh viện Chợ Rẫy đã báo cáo vụ việc này cho Sở Y tế TPHCM. Chiều 6.12, đại diện Sở Y tế TPHCM xác nhận đã tiếp nhận thông tin vụ việc và đang khẩn trương làm rõ.

Hiện tại, gia đình nạn nhân chưa cung cấp thông tin cho báo chí và đang phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ vụ việc.

Bài liên quan
  • Thẩm mỹ Pasteur: Vẫn hoạt động mặc việc bị phạt tước giấy phép của Sở Y tế
    Không chỉ mập mờ trong quảng cáo khi sử dụng tên gọi và cách tư vấn khách hàng dễ gây nhầm lẫn với Viện Pasteur TPHCM, Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ Pasteur (địa chỉ số 4-4B Lê Quý Đôn, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TPHCM) còn vướng hàng loạt vi phạm khác. Sau khi bị phạt tước giấy phép 3 tháng của Sở Y tế, cơ sở này vẫn hoạt động, tư vấn dịch vụ thẩm mỹ. Việc không niêm yết giá dịch vụ, ra giá, mặc cả lên xuống như đi chợ cho thấy những bất thường trong hoạt động của đơn vị này.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Sở Y tế TPHCM đang làm rõ sự việc một ca tử vong khi phẫu thuật thẩm mỹ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO