Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Bình Thuận thông tin về việc cầu thủ tố bị cắt xén tiền

Thanh Vũ| 13/10/2023 16:07

Ngày 13.10, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tỉnh Bình Thuận đã có thông cáo chính thức, công bố những thông tin liên quan đến việc cầu thủ câu lạc bộ Bình Thuận tố cáo ông Lê Bá Hùng - Giám đốc Trung tâm đào tạo, huấn luyện và thi đấu Thể dục thể thao tỉnh.

Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Bình Thuận thông tin về việc cầu thủ tố bị cắt xén tiền
Câu lạc bộ Bình Thuận dính nhiều lùm xùm về tài chính. Ảnh: CLB Bình Thuận

Trước đó, ngày 9.10, Sở VHTTDL tỉnh Bình Thuận đã tổ chức cuộc họp để yêu cầu ông Lê Bá Hùng báo cáo cụ thể các nội dung có liên quan đến thông tin xuất hiện trên một số trang mạng xã hội.

Ngày 10.10, Sở VHTTDL tỉnh Bình Thuận đã ban hành quyết định thành lập tổ xác minh do Chánh thanh tra Sở làm tổ trưởng, để khẩn trương xác minh làm rõ 4 nội dung tố cáo.

Liên quan đến nội dung phản ánh tiền thưởng của cả mùa giải không phát cho đội, lãnh đạo Sở cho rằng, việc huấn luyện viên và vận động viên khi về tham gia cho đội bóng đá tỉnh Bình Thuận thì căn cứ theo trình độ chuyên môn đã được kí hợp đồng và được trả lương đầy đủ theo quy định.

Thông cáo chính thức của Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận phát đi sáng ngày 13.10. Ảnh: Sở VHTTDL Bình Thuận
Thông cáo chính thức của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận phát đi sáng 13.10. Ảnh: Sở VHTTDL Bình Thuận

Vấn đề tiền thưởng khi tham gia giải bóng đá chuyên nghiệp thì ngân sách không có nội dung chi mà phải vận động nguồn xã hội hóa. Để có tiền thưởng động viên cho đội bóng, UBND tỉnh Bình Thuận đã có thư mời tài trợ gửi đến các doanh nghiệp để vận động hỗ trợ. Đồng thời, cũng đã thường xuyên gặp gỡ, động viên, xác định tinh thần quyết tâm đối với ban huấn luyện và các cầu thủ.

Ban giám đốc Sở VHTTDL đã thường xuyên liên hệ, vận động các chủ doanh nghiệp theo các địa chỉ đã gửi thư mời tài trợ. Tuy nhiên, do các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn nên kinh phí vận động khen thưởng cho đội bóng đến thời điểm này được hơn 92 triệu đồng.

Với số tiền trên, Trung tâm đào tạo, huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh Bình Thuận sẽ trao cho đội ở vào ngày 18.10. Hiện nay, kinh phí tài trợ của các doanh nghiệp vẫn còn trong tài khoản ngân hàng.

Liên quan đến nội dung phản ánh tiền ăn khi vào giải bị cắt xén, các cầu thủ của câu lạc bộ Bình Thuận được hưởng chế độ tiền ăn tập luyện thường xuyên theo quy định của Nhà nước là 240.000 đồng/người/ngày (tại khoản a, điểm 1, Điều 3 về nội dung và mức chi thực hiện chế độ dinh dưỡng của Thông tư 86 Bộ Tài chính) và thi đấu giải là 320.000 đồng/người/ngày (tại khoản a, điểm 2, Điều 3 về nội dung và mức chi thực hiện chế độ dinh dưỡng của Thông tư 86 Bộ Tài chính).

Trung tâm đào tạo, huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh đã thực hiện chi trả đầy đủ cho huấn luyện viên, vận động viên theo quy định từ ngày 1.12.2022 đến 31.8.2023.

Năm 2023, Trung tâm đào tạo, huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh Bình Thuận được Sở VHTTDL giao phối hợp tổ chức nhiều hoạt động thể thao cấp tỉnh và quốc gia nên một số việc như tiến hành lập các hồ sơ thủ tục mua đấu thầu, mua sắm (vì tổng kinh phí mua trên 100 triệu đồng phải tổ chức đấu thầu) còn chậm so với yêu cầu.Việc này Sở đã nghiêm khắc phê bình và đề nghị Trung tâm đào tạo, huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao phải khẩn trương lập các hồ sơ thủ tục để tiến hành mua sắm theo quy định để cấp phát cho huấn luyện viên, vận động viên.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Bình Thuận thông tin về việc cầu thủ tố bị cắt xén tiền
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO