Sợ trăn 'khủng' càng to lớn gây hại, người dân TPHCM giao cho kiểm lâm

Hoàng Thuận| 28/02/2023 12:24

Sau thời gian nuôi dưỡng, hai người đàn ông ở TP Thủ Đức sợ con trăn ngày càng to lớn, xổng chuồng gây hại nên liên hệ Chi cục Kiểm lâm TPHCM để bàn giao.

Ngày 28/2, Chi cục Kiểm lâm TPHCM vừa tiếp nhận hai con trăn đất cái do hai người dân ở TP Thủ Đức tự nguyện bàn giao.

Sợ trăn khủng càng to lớn gây hại, người dân TPHCM giao cho kiểm lâm - 1

Con trăn được ông Thắng nuôi trong chuồng sắt kiên cố (Ảnh: B.H.).

Ông Nguyễn Văn Thắng (ngụ phường Phước Long B) cho biết, khoảng 3 năm trước, con trai ông được người bạn cho con trăn to bằng ngón tay. Đến nay, con trăn nặng khoảng 42kg, dài khoảng 4,5m.

Lo ngại con trăn ngày càng to lớn, xổng chuồng gây hại cho người thân và hàng xóm, ông Thắng liên hệ Chi cục Kiểm lâm TPHCM để bàn giao.

Tương tự, ông Nguyễn Thanh Phi (ngụ phường Bình Chiểu) cũng tự nguyện giao con trăn nặng khoảng 21kg, dài hơn 3m cho kiểm lâm vì sợ con vật ngày càng lớn.

Theo ông Phi, con trăn này được người cháu cho và nuôi khoảng 5 năm. Khoảng thời gian này, con trăn chưa một lần xổng chuồng, gây hại cho ai. "Tôi mong con trăn này sẽ được chăm sóc và thả về môi trường tự nhiên", ông Phi cho hay.

Sợ trăn khủng càng to lớn gây hại, người dân TPHCM giao cho kiểm lâm - 2

Lực lượng kiểm lâm đưa con trăn về Trạm cứu hộ động vật hoang dã Củ Chi chăm sóc trước khi thả ra tự nhiên (Ảnh: B.H.).

Một cán bộ kiểm lâm cho biết, hai con trăn đất trên đều là trăn cái, có tên khoa học là Python bivittatus, thuộc nhóm IIB trong danh mục động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm.

Lực lượng chức năng đã tiêm thuốc gây mê để đưa 2 con trăn về Trạm cứu hộ động vật hoang dã ở Củ Chi chăm sóc, trước khi thả ra môi trường tự nhiên.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Sợ trăn 'khủng' càng to lớn gây hại, người dân TPHCM giao cho kiểm lâm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO