Số tiền bán Chelsea sẽ phục vụ cho các hoạt động nhân đạo ở Ukraine

Yến Hoàng (VOV.VN ) | 25/05/2022, 22:18

Chính phủ Anh chấp thuận cho Todd Boehly cùng các đối tác mua lại Chelsea từ Roman Abramovich.

Do tình hình chiến sự Nga - Ukraine nên tài sản của tỷ phú Roman Abramovich ở Anh đã bị chính phủ nước này đóng băng. Vì thế CLB Chelsea phải hoạt động theo giấy phép của chính phủ Anh từ tháng 3/2022.

Chủ tịch Abramovich đã phải bán Chelsea vì chính lợi ích của đội bóng này. Ngày 7/5, trang chủ của Chelsea xác nhận, tỷ phú Todd Boehly cùng các đối tác của mình đã đạt thỏa thuận mua lại Chelsea từ Roman Abramovich. Tổng số tiền của thương vụ này là hơn 4 tỷ bảng.

Số tiền bán Chelsea sẽ phục vụ cho các hoạt động nhân đạo ở Ukraine - 1

Tỷ phú người Mỹ - Todd Boehly chuẩn bị là ông chủ mới của Chelsea (Ảnh: Getty).

Quảng cáo

Theo đó, Todd Boehly đã hợp tác cùng với Dodgers Mark Walter, Hansjorg Wyss cũng như công ty đầu tư Clearlake Capital để mua Chelsea. Thông báo cho biết, các tỷ phú này sẽ mua Chelsea với giá 2,5 tỷ Bảng và họ sẽ cam kết đầu tư thêm 1,75 tỷ bảng nữa để phát triển đội bóng.

Tuy nhiên, việc mua bán vẫn phải chờ chính phủ Anh phê duyệt. Trong thông báo mới nhất, chính phủ Anh đã chấp thuận thương vụ mua bán này: “Sau quá trình làm việc giờ đây chúng tôi hài lòng khi toàn bộ số tiền thu được từ việc mua bán sẽ không mang lại lợi ích cho Roman Abramovich hay bất kỳ cá nhân nào khác bị trừng phạt. Bây giờ chúng tôi sẽ bắt đầu quá trình đảm bảo số tiền bán được sẽ sử dụng cho các hoạt động nhân đạo ở Ukraine”.

Yến Hoàng (VOV.VN )

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Số tiền bán Chelsea sẽ phục vụ cho các hoạt động nhân đạo ở Ukraine
vietnam.vn