Sợ Táo Quân vắng Công Lý, khán giả đề xuất "cô Đẩu" họp online

22/12/2021, 13:24

Vì quá yêu mến NSND Công Lý, khán giả đề xuất kịch bản "cô Đẩu" bị đi cách ly vì nghi nhiễm Covid-19, thiên đình sẽ kết hợp họp trực tiếp và trực tuyến.

Ngay sau khi NSND Công Lý chia sẻ thông tin, hiện tại đang tập trung rèn luyện sức khỏe, rất nhiều khán giả đã bày tỏ cảm xúc buồn nếu mùa Táo Quân năm nay vắng bóng "cô Đẩu".

Thông tin NSND Công Lý có tham gia Táo Quân 2022 hay không đến giờ vẫn còn là một ẩn số. Và trong trường hợp nghệ sĩ vắng mặt có ai thay không hay kịch bản sẽ có sự điều chỉnh? Mọi thông tin này đến nay vẫn chưa được ê-kíp sản xuất tiết lộ.

Trên các diễn đàn, khán giả bàn tán rôm rả về những thông tin nêu trên. Chia sẻ của một giả để lại nhiều cảm xúc cho cư dân mạng: "Không biết Táo Quân năm nay có chú Công Lý không. Mong chú mau khỏe. Năm nào có Táo Quân là năm đó có Tết. Tối 30 mẹ làm mâm cơm nhỏ, đốt hương trầm thơm lừng 3 gian nhà. Cả nhà ngồi lại quây quần bên nhau xem Táo Quân để kết thúc một năm. Cảm giác ấm cúng thực sự.

Chớp mắt cũng 4 năm không ăn Tết ở nhà rồi, nhưng Táo Quân thì không năm nào bỏ lỡ".

Sợ Táo Quân vắng Công Lý, khán giả đề xuất cô Đẩu họp online - 1

Sau các năm họp trực tiếp trên thiên đình, năm nay liệu "cô Đẩu" có họp trực tuyến như kì vọng của khán giả? (Ảnh: VFC).

"Thiếu "cô Đẩu" là thiếu đi 50% hồn cốt của Táo Quân", một khán giả khác bày tỏ.

Vì quá yêu mến "cô Đẩu" mà một số khán giả sẽ đề xuất kịch bản với nhiều thông tin gợi mở: "Bắc Đẩu bị đi cách ly, thiên đình họp trực tiếp và trực tuyến. Cho cô Đẩu tham gia từ nhà (khu cách ly) đi", "Cô Đẩu tạm đi cách ly một mùa năm nay, họp trực tuyến từ trong khu cách ly. Cho đến khi nào hết dịch, NSND Công Lý khỏe lại thì cô Đẩu âm tính là đẹp".

Bên cạnh đó, một số người bình luận sôi nổi việc nếu đóng thay vai của NSND Công Lý thì ai sẽ được gọi tên.

Xuân Hinh, NSND Trung Hiếu, Trấn Thành, Thành Lộc, Trung Ruồi... là những "ứng viên" được cư dân mạng nhắc đến. Thậm chí BTV Việt Hoàng - "Anh da nâu", Youtuber Hậu Hoàng cũng được một số người gợi ý.

Một khán giả bình luận ủng hộ lớp nghệ sĩ kế cận trau dồi kĩ năng, kiến thức để có thể thay thế lớp nghệ sĩ gạo cội sau này: "Trong lớp nghệ sĩ trẻ hiện nay có Trung Ruồi là có nhiều nét tương đồng để có thể thế Công Lý đóng vai Bắc Đẩu, nhưng áp lực khá lớn vì NSND Công Lý gạo cội lại in hằn trong ký ức mọi người là một cô Đẩu "nửa nạc nửa mỡ". Tre già măng mọc, cũng phải thông cảm, đừng ai chê nhé.

Trung Ruồi tốt nghiệp khoa Kịch hát dân tộc (chuyên ngành diễn viên chèo) trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội, cũng từ trường lớp chính quy. Mấy năm nay cũng được mời tham gia Táo Quân, tuổi đời tuổi nghề còn non nên việc diễn xuất chắc chắn sẽ không bằng NSND Công Lý được".

Sợ Táo Quân vắng Công Lý, khán giả đề xuất cô Đẩu họp online - 2

Trung Ruồi - Duy Nam được kì vọng là lớp nghệ sĩ kế cận của Táo Quân (Ảnh: VFC).

"Cái bóng của Công Lý và Xuân Bắc quá lớn nên để thay thế và được chấp nhận thì cần rất nhiều thời gian. Mình nghĩ VTV và đạo diễn Đỗ Thanh Hải mời Đỗ Duy Nam và Trung Ruồi tham gia góp mặt Táo Quân mấy năm gần đây là một sự chuẩn bị cho sau này khi các nghệ sĩ gạo cội có tuổi, sức khỏe có giới hạn. Mình không phải fan của ai cả. Chỉ mong mọi người nhìn nhận thoáng ra. Tre già măng mọc", người này viết.

Duy Nam và Trung "ruồi" đóng "Phó Thiên Lôi" trong Táo Quân (Nguồn: VTV).

Một số khán giả thì lại bày tỏ không đồng ý việc thay người đóng vai Bắc Đẩu: "Trong những ứng viên kia không có ai phù hợp và em nghĩ là cũng không ai muốn thay vào vị trí của một tượng đài", "Nếu Bắc Đẩu Công Lý không xuất hiện thì tạo ra một Đông Tinh, Tây Tú hỗ trợ Nam Tào cũng được mà...", Trời ơi Bắc Đẩu là Công Lý. Công Lý là Bắc Đẩu. Không ai thay thế được".

"Thay vì tìm người khác đóng vai Bắc Đẩu, sao không đổi kịch bản là vắng Đẩu và có nhiều nhân vật phụ khác thay thế", "Nghệ sĩ gạo cội như Công Lý thì ai thay thế, đảm nhiệm vị trí xứng đáng được nhỉ?

"Xem NSND Công Lý quen rồi thì người khác có hay đến đâu cũng không thể khỏa lấp được", "Nghe tin năm nay có Táo Quân vui lắm, mà nghe tin có thể chú Công Lý không đóng thì buồn một nửa".

Quảng cáo

Một luồng ý kiến khác cho rằng, rất cần đến yếu tố phù hợp: "Theo tôi lớp trẻ vai Bắc Đẩu hợp với Trung Ruồi hơn. Còn Việt Bắc hay Đỗ Duy Nam sẽ hợp với vai Nam Tào hơn nếu như phải thay thế".

Một khán giả có dòng chia sẻ khiến nhiều người xúc động: "Bao nhiêu năm, Táo quân như một phần của Tết vậy, thiếu là mất vui. Mấy năm nay đúng là không châm biếm, đả kích dữ dội nữa, nhưng mình vẫn mong chờ.

Và điều mình sợ nhất, đó là mỗi năm, lại thấy các Táo, người thì tóc bạc, người phải đeo thêm kính... chỉ mong từng ấy con người luôn khỏe mạnh, để mỗi cái Tết thêm trọn vẹn. Yêu thương". 

Phương Nhung

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sợ Táo Quân vắng Công Lý, khán giả đề xuất "cô Đẩu" họp online
vietnam.vn