Sợ hết vaccine, người dân Bình Dương xếp hàng chờ từ đêm đến sáng

19/10/2021, 20:34

Do tỉnh Bình Dương thông tin, tuyên truyền chưa đầy đủ nên để xảy ra việc người dân xếp hàng từ đêm đến sáng để được tiêm vaccine phòng Covid-19.

Sáng 19/10, ông Duy Hiền, Bí thư Thị ủy Bến Cát, tỉnh Bình Dương thừa nhận, do địa phương thông tin, tuyên truyền chưa đầy đủ nên để xảy ra việc người dân xếp hàng từ đêm đến sáng để được tiêm vaccine phòng Covid-19.

Lãnh đạo thị xã đã chỉ đạo các địa phương chấn chỉnh, xem xét việc tổ chức tiêm vaccine cho người dân.

Quảng cáo
vaccine-1.jpg

Từ 22h ngày 18/10, hàng trăm người dân đã xếp hàng tại điểm tiêm chủng phường Thới Hòa chờ đến sáng để được tiêm vaccine (ảnh: ND)

Tối 18/10, mạng xã hội chia sẻ hình ảnh kèm bình luận người dân tại phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát xếp hàng dài từ đêm đến sáng để chờ tiêm vaccine. Nhiều người còn mang võng xếp, mùng mền, chiếu gối xuống dưới đường để nằm đợi.

Theo tìm hiểu, đa số người dân xếp hàng chờ từ tối qua là công nhân lao động đã quá hạn tiêm mũi 2. Những trường hợp này muốn được tiêm đủ liều vaccine để đi làm ở nhà máy.

Mặc dù phải thức xuyên đêm chờ đợi nhưng sáng nay tại điểm tiêm chủng ở phường Thới Hòa không có việc chen lấn, xô đẩy. Người dân xếp hàng giữ khoảng cách nên việc tiêm ngừa diễn ra khá nhanh và thuận lợi.

vaccine-2.jpg

Người dân mang cả mùng, mền ra điểm tiêm chủng ở phường Thới Hòa để xếp hàng (ảnh: ND)

Liên quan đến vấn đề tiêm vaccine phòng Covid-19, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương khẳng định sẽ ưu tiên vaccine cho công nhân lao động để nhanh chóng tham gia sản xuất.

Lãnh đạo tỉnh cũng chỉ đạo các địa phương tuyên truyền đến người dân lộ trình tiêm vaccine, số lượng vaccine được phân bổ và sắp xếp điểm tiêm hợp lí, tránh tình trạng người dân, công nhân lo sợ không được tiêm dẫn đến chen lấn, xô đẩy, tập trung đông.

vaccine-3.jpg

Sáng nay, tại điểm tiêm chủng phường Thới Hòa không có cảnh chen lấn (Ảnh: ND)

Tính đến ngày 18/10, Bình Dương đã tiêm gần 3,4 triệu liều vaccine phòng Covid-19 cho người dân, trong đó gần 2,3 triệu người tiêm mũi 1 (đạt 99 % người dân trên 18 tuổi trong tỉnh được tiêm vaccine), gần 1,1 triệu người tiêm đủ 2 mũi.

Hiện, Bình Dương đang còn gần 1,4 triệu liều vaccine, đủ tiêm mũi 2 cho người đã tiêm mũi 1 và tiêm vét cho người trên 18 tuổi chưa tiêm.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sợ hết vaccine, người dân Bình Dương xếp hàng chờ từ đêm đến sáng
vietnam.vn