Sở GTVT TPHCM bác đề xuất cấm xe đường Trường Sa làm phố ẩm thực

14/09/2022 01:55

TPHCM - Đề xuất cấm xe lưu thông trên đường Trường Sa (đoạn qua Câu lạc bộ thể dục thể thao Rạch Miễu) để làm phố ẩm thực bị Sở GTVT TPHCM bác bỏ vì làm chia cắt tuyến đường trục chính của thành phố.

Sở GTVT TPHCM bác đề xuất cấm xe đường Trường Sa làm phố ẩm thực
Đường Trường Sa và Hoàng Sa uốn lượn theo kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè. Ảnh: Anh Tú

Mới đây, UBND quận Phú Nhuận đề xuất với Sở GTVT TPHCM cấm xe lưu thông đường Trường Sa (đoạn qua Câu lạc bộ thể dục thể thao Rạch Miễu) phục vụ đề án Phố ẩm thực Phan Xích Long.

Phản hồi việc này, Sở GTVT TPHCM cho biết, đường Trường Sa và Hoàng Sa dọc theo kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè là tuyến đường trục chính quan trọng của thành phố, đi qua quận 1, 3, Bình Thạnh, Phú Nhuận và Tân Bình.

2 tuyến đường này đã góp phần rất lớn trong việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giảm áp lực lưu thông cho các tuyến đường khác của thành phố.

Vì vậy, việc đề xuất cấm lưu thông trên đường Trường Sa (đoạn qua Câu lạc bộ thể dục thể thao Rạch Miễu) của UBND quận Phú Nhuận là không phù hợp với tình hình giao thông của thành phố, mặc dù trong phương án có đề xuất đoạn đường thay thế nhưng sẽ làm chia cắt tuyến đường mang tính chất đường trục chính của thành phố.

Cũng theo Sở GTVT TPHCM, trong đề án xây dựng Phố ẩm thực Phan Xích Long, chỉ giới hạn trong phạm vi trục đường Phan Xích Long dẫn vào khu dân cư Rạch Miễu, các tuyến đường nhánh (mang tên đường hoa), đường Nguyễn Công Hoan và đường Cù Lao, không để cập đến việc sử dụng đường Trường Sa.

Do đó, Sở GTVT đề nghị UBND quận Phú Nhuận chỉ thực hiện Phố ẩm thực Phan Xích Long trên các đoạn đường mang tính chất nội bộ, đường giao thông khu vực, không thực hiện trên các tuyến đường liên quận để hạn chế đến mức thấp nhất việc ảnh hưởng đến mạng lưới giao thông của thành phố.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Sở GTVT TPHCM bác đề xuất cấm xe đường Trường Sa làm phố ẩm thực
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO